CHÍNH THỨC: Messi sẽ thi đấu cho Barca mùa 2020/21

05/09/2020 08:49

Trong buổi nói chuyện với Goal vào tối ngày 4/9 (giờ Việt Nam), Messi cho biết anh sẽ ở lại Barcelona ít nhất là cho đến hết mùa giải 2020/21.

"Tôi không hạnh phúc và tôi muốn ra đi. Tuy nhiên, điều này lại vi phạm vào các điều khoản trong hợp đồng và tôi sẽ ở lại để không vướng vào tranh chấp pháp lý. Ban lãnh đạo do Bartomeu đứng đầu là một thảm họa ”, Messi nói trong buổi phỏng vấn độc quyền do Goal thực hiện.

"Tôi đã nghĩ và chắc chắn rằng tôi được tự do ra đi, chủ tịch Bartomeu luôn nói rằng vào cuối mùa giải tôi có thể quyết định xem mình có ở lại hay không".

"Bây giờ, họ lại bám vào việc tôi đã không nói điều đó trước ngày 10/6. Vào ngày đó, chúng tôi còn đang bận thi đấu ở La Liga sau khi giải đấu bị hoãn vì đại dịch Covid-19, cơn khủng hoảng đã thay đổi cả thế giới".

"Và Bartomeu nói với tôi rằng cách duy nhất để ra đi là chồng đủ 700 triệu euro (624 triệu bảng), và điều này rõ ràng là không thể".

CHÍNH THỨC: Messi sẽ thi đấu cho Barca mùa 2020/21

Messi trả lời độc quyền phóng viên Goal. Ảnh: Goal

Với tình hình căng thẳng như vậy, chỉ có một cách để Messi ra đi là đưa Barca ra tòa. Nhưng cầu thủ từng giành tới 6 Quả bóng vàng đã từ chối làm theo cách này và sẽ ở lại CLB thêm 10 tháng nữa.

"Tôi sẽ không bao giờ ra tòa chống lại Barca vì đó là câu lạc bộ mà tôi yêu thích, nơi đã cho tôi mọi thứ kể từ khi tôi đến. Đó là câu lạc bộ của cuộc đời tôi, tôi đã tạo dựng cuộc sống của mình ở đây.

"Barca đã cho tôi mọi thứ và tôi cũng đã dành tất cả cho CLB này. Việc đưa Barca ra tòa chưa bao giờ xuất hiện trong tâm trí tôi".

Dù bất đắc dĩ phải ở lại, song Messi khẳng định vẫn sẽ đóng góp hết mình cho đội bóng mà anh đã gắn bó suốt 20 năm qua. “Thái độ thi đấu của tôi không thay đổi. Tôi muốn chiến thắng, thích cạnh tranh danh hiệu. Tôi muốn tiếp tục làm những gì tốt nhất cho Barca, cho phòng thay đồ của CLB và bản thân. Tôi muốn nói mình sẽ ở lại và cố gắng hết sức”.

Barca giành phần thắng ở hè 2020, nhưng năm sau, rất có thể họ sẽ mất trắng Messi.

Messi đã thông báo với câu lạc bộ về mong muốn ra đi của anh ấy thông qua một bản fax chính thức vào tuần trước. Để tỏ rõ quan điểm, M10 đã vắng mặt liên tiếp 5 buổi tập gần đây nhằm chuẩn bị cho mùa giải dưới thời tân huấn luyện viên Ronald Koeman.

Jorge, cha và cũng là người đại diện của Messi, đã đã gửi một thông báo cho BTC La Liga vào thứ Sáu vừa qua, nhấn mạnh rằng con trai mình được phép rời Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do Hè năm nay.

La Liga đã đáp lại bằng một tuyên bố ngay sau thông báo của Messi, nhắc lại lập trường của họ rằng điều khoản giải phóng 700 triệu euro cần phải được thực hiện đầy đủ nếu cầu thủ 33 tuổi muốn rời câu lạc bộ.

 

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chinh-thuc-messi-se-thi-dau-cho-barca-mua-202021-tintuc702412.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/chinh-thuc-messi-se-thi-dau-cho-barca-mua-202021-tintuc702412

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu