Cho thôi việc điều dưỡng lạm dụng nữ bệnh nhân

10/05/2017 21:08

Ngày 9-5, Công an quận Thủ Đức, TP Hồ Chí Minh cho biết, quyết định xử phạt hành chính và cho N.Đ.L ra về.

Theo đơn tố cáo của chị N, do bị thương tích ở chân nên tối 7-5, chị N đến phòng tiểu phẫu của khoa Chấn thương - Chỉnh hình, Bệnh viện Thủ Đức để thay băng vết thương. Điều dưỡng L là người trực tiếp thay băng vết thương cho chị N.

Sau khi hoàn tất việc thay và băng bó vết thương, chị N rời khỏi phòng định ra về thì N bất ngờ đóng hết cửa phòng lại rồi bế chị N ném lên giường và làm những hành vi có ý định xâm hại. Chị N chống trả quyết liệt sau đó cắn vào tay L, dùng chìa khóa xe máy đâm vào người điều dưỡng L sau đó cố chạy ra khỏi phòng kêu cứu. Chị N được người thân chở đến Công an phường Tam Phú trình báo. Ngay trong đêm, Công an Thủ Đức đã tới hiện trường làm rõ nguyên nhân, đưa L về trụ sở để làm rõ.

Cho thôi việc điều dưỡng lạm dụng nữ bệnh nhân - Ảnh 1.

Bệnh viện Thủ Đức nơi xảy ra vụ việc.

Tại cơ quan điều tra, L khai, trong thời gian chị N đến tiểu phẫu và thay băng vết thương trước đó, giữa L và chị N nói chuyện vui vẻ, cởi mở. Chiều 7-5, L gọi điện nhắc chị N đến thay băng nhưng do bận việc nên 20h cùng ngày chị N mới đến bệnh viện. Trong lúc thay băng, rửa vết thương, chị N và L nói chuyện vui vẻ khiến L lầm tưởng chị N có tình ý với mình nên sau đó, L đã “tấn công” tình cảm đúng như chị N kể trong đơn. Thấy chị N phản ứng quyết liệt nên L phải bỏ chạy.

Do vụ việc chưa dẫn đến hậu quả nghiêm trọng với lại L hành động như trên là do lầm tưởng giữa 2 người có tình cảm nên chị N đã chủ động viết đơn bãi nại cho L và từ chối các thủ tục giám định của cơ quan Công an. Xét về hành vi của L chưa đủ căn cứ xử lý hình sự, Công an quận Thủ Đức đã thống nhất với VKSNS Thủ Đức ra quyết định xử lý vi phạm hành chính với L.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc Bệnh viện quận Thủ Đức cho biết: “Hành vi của điều dưỡng L là không thể chấp nhận được. Lãnh đạo bệnh viện sẽ xem xét hình thức kỷ luật cao nhất là cho điều dưỡng L thôi việc”.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!