TP.HCM: Nam điều dưỡng nghi sàm sỡ bệnh nhân sẽ bị kỷ luật cao nhất

09/05/2017 22:37

Vụ việc điều dưỡng xâm hại bệnh nhân là chuyện chưa từng xảy ra ở bệnh viện quận Thủ Đức. Điều dưỡng L.

Bệnh viện bất ngờ

Đến chiều 9/5, đại diện bệnh viện quận Thủ Đức đã gặp gỡ cung cấp thông tin cho báo chí liên quan đến vụ việc. Vị này cho biết, vụ việc xảy ra khiến cho bệnh viện rất bất ngờ. Từ trước đến nay, nhân viên bệnh viện luôn nghiêm túc chấp hành pháp luật và chưa xảy ra vụ việc nào như thế.

Nhận được tin báo về vụ việc, ban Giám đốc đã họp và tạm đình chỉ công tác điều dưỡng L. để chờ phía công an điều tra, khi có kết luận chính thức thì sẽ xử lý nội bộ.

Điều dưỡng Nguyễn Đình L. (32 tuổi, ngụ ở tỉnh Bình Dương) đã công tác tại bệnh viện quận Thủ Đức 4 năm. Trong quá trình công tác, điều dưỡng L. luôn hòa đồng với đồng nghiệp, luôn hoàn thành nhiệm vụ, tích cực, chăm chỉ trong công việc, cởi mở với bệnh nhân.

Thời gian công tác, L. cũng chưa vi phạm nội quy, quy chế của bệnh viện cũng như chưa vi phạm pháp luật. Tại bệnh viện, nhiệm vụ của điều dưỡng L. là điều dưỡng tại khoa Chấn thương chỉnh hình, chuyên môn chính là bó bột, rửa vết thương, băng bó vết thương cho bệnh nhân.

Bệnh viện quận Thủ Đức, nơi xảy ra vụ việc điều dưỡng xâm hại nữ
bệnh nhân.

Ngày 9/5, trao đổi với PV, một nguồn tin từ Công an quận Thủ Đức cho biết, quá trình làm việc, nạn nhân M. và điều dưỡng L. đã khai báo toàn bộ vụ việc xảy ra vào tối 7/5 tại bệnh viện quận Thủ Đức.

Chị M. cũng đã viết đơn bãi nại cho điều dưỡng L. và có đơn từ chối các thủ tục giám định của cơ quan công an. Sau khi điều tra ban đầu, cơ quan công an xác định hành vi của điều dưỡng L. với chị N. là đã xảy ra, nhưng chưa đủ căn cứ để truy xét về mặt hình sự.

Chia sẻ về vụ việc này, một nhân viên bệnh viện cho biết, thực sự chuyện xảy ra trong đêm nên nhiều cán bộ, nhân viên bệnh viện không biết. Sáng sớm đi làm, nghe tin ai cũng tỏ ra bất ngờ và lấy làm tiếc về chuyện này. Bởi từ trước đến nay, bệnh viện chưa hề có chuyện như thế xảy ra, nhân viên luôn cởi mở, hòa đồng, đội ngũ y bác sĩ thì được người dân tin tưởng và đánh giá rất tận tình với bệnh nhân.

Mấy năm nay, bệnh viện có chương trình khám chữa cho bệnh nhân có bảo hiểm y tế vào buổi tối, nên bệnh viện luôn có đội ngũ nhân sự làm việc về đêm và người dân cũng đến khám nhiều.

Đối diện mức kỷ luật cao nhất

Sau khi vụ việc xảy ra, Công an quận Thủ Đức cũng đã trao đổi với VKSND quận Thủ Đức để có hướng xử lý kịp thời. Qua trao đổi nghiệp vụ, Công an quận Thủ Đức cho biết đã thống nhất với VKSND quận Thủ Đức không xử lý hình sự mà chỉ phạt hành chính. Sau đó, thông báo kết quả xử phạt với bệnh viện để có hướng xử lý nội bộ tiếp theo với điều dưỡng L..

Đại diện bệnh viện quận Thủ Đức trao đổi về vụ việc liên quan điều
dưỡng xâm hại bệnh nhân.

Bác sĩ Nguyễn Minh Quân, Giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức thông tin thêm về vụ việc: “Hiện phía bệnh viện đã tạm đình chỉ công tác điều dưỡng L. để điều tra làm rõ, chờ kết quả cụ thể, bệnh viện sẽ tiếp tục họp và xử lý. Thực tế, điều dưỡng L. đã có gia đình, công tác tại bệnh viện nhiều năm.

Từ trước tới nay, L. chưa có vi phạm quy chế bệnh viện cũng như vi phạm pháp luật. Nếu sự việc xảy ra như vậy là không chấp nhận được. Điều dưỡng L. có khả năng bị kỷ luật với hình thức cao nhất là buộc thôi việc”.

Theo bác sĩ Nguyễn Lan Anh, Phó giám đốc bệnh viện quận Thủ Đức, sáng 8/5, công đoàn và các bộ phận liên quan của bệnh viện đã tới tiếp xúc với bệnh nhân M.. Bước đầu, cán bộ bệnh viện thăm hỏi động viên trấn an tinh thần bệnh nhân M..

Một cán bộ công đoàn chia sẻ: "Thời điểm tiếp xúc, bệnh nhân vẫn bình thường, trò chuyện với phía bệnh viện. Không có biểu hiện sốc, hay hoảng loạn. Bệnh nhân làm công nhân, có cách nói chuyện vui vẻ, dễ gần, có gương mặt rất dễ thương. Trao đổi với chúng tôi, bệnh nhân cho biết, mọi chuyện đã qua và muốn dành thời gian để nghỉ ngơi".

Nguoiduatin.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny