Cho trẻ ngủ đúng vào khung giờ này để não bộ phát triển, chiều cao tăng mạnh

06/04/2021 16:36

Giấc ngủ có ảnh hưởng vô cùng quan trọng đến sự phát triển chiều cao của trẻ, thậm chí nó còn được xếp trên cả việc vận động và ăn uống.

Cho trẻ ngủ đúng hai khung giờ vàng giúp phát triển thể chất và trí tuệ

Nghiên cứu chỉ ra rằng, thời gian ngủ sâu của con người có tỷ lệ thuận với việc tiết hormone tăng trưởng. Trong suốt 24 giờ của một ngày, có đến 70% lượng hormone tăng trưởng được tiết ra trong khi ngủ sâu. Do đó, mẹ muốn con phát triển về cả thể chất và trí tuệ, hãy chú ý đến giấc ngủ của bé.

21h đến 0h

Theo nghiên cứu của các nhà khoa học, khoảng 22h là thời điểm hormone tăng trưởng trong cơ thể đạt ngưỡng cao nhất. Do đó, trẻ ngủ sâu trong thời gian này sẽ giúp hormone tăng trưởng tiết ra tốt hơn.

Việc đi ngủ sớm sẽ tốt cho sự phát triển thế chất và trí tuệ của trẻ nhỏ. Mẹ nên cho con đi ngủ từ khoảng 21h để đảm bảo bé bước vào trạng thái ngủ sâu lúc 22h. Nhờ đó thúc đẩy sự phát triển của bé.

2-khung-gio-vang-cho-con-di-ngu-de-nao-bo-phat-trien-chieu-cao-tang-manh-2-2021-04-03-23-57

5 giờ sáng đến 7 giờ sáng

Mẹ muốn con thông minh hơn, đừng đánh thức em bé trong khoảng thời gian từ 5-7h. Đây là khoảng thời gian để hormone tăng trưởng tiết ra mạnh mẽ. Nếu bé được ngủ sâu trong khoảng thời gian này thì lượng hormone tăng trưởng tiết ra trong cơ thể có thể cao gấp 6 lần bình thường.

Để tuân thủ thời gian ngủ sâu tốt nhất cho trẻ, bố mẹ nên làm những việc sau:

Tạo ra một bầu không khí yên tĩnh

Nhiều bố mẹ thường làm việc vào ban đêm, hoặc xem phim, chơi điện thoại hoặc nói chuyện khiến con cũng thức theo. Để con mau đi ngủ, bố mẹ nên tắt điện, nhẹ nhàng ru, vỗ về con. Chờ cho đến khi trẻ ngủ thật say thì mới tiếp tục làm việc riêng của mình.

Đừng chờ con chơi mệt rồi tự ngủ

Bố mẹ hay tưởng nhầm rằng khi trẻ chơi mệt sẽ tự đi ngủ nhưng thực tế, làm như vậy sẽ gây hại cho sức khỏe của con đấy. Đôi khi bé quá vui, quá ham chơi nên sẽ thao thức, ngủ không ngon, dễ tè dầm gây ảnh hưởng xấu đến sự phát triển trí não và thể chất. Vì vậy cha mẹ nên tránh để trẻ quá phấn khích, kích động, cười đùa nhiều trước khi đi ngủ.

Hình thành một thời gian ngủ cố định

Bố mẹ hãy tập cho trẻ một thói quen ngủ cố định vào ban đêm. Hằng ngày cứ đến khoảng 20 giờ 30 - 21 giờ, hãy tắt điện, đóng cửa, chuẩn bị chăn màn để cho bé đi ngủ.

Làm gương cho trẻ

Trẻ nhỏ thường bị ảnh hưởng thói quen nhiều nhất từ bố mẹ của mình. Vậy nên, đừng để con bắt chước thói quen ngủ muộn mà hãy là tấm gương tốt bằng cách đi ngủ sớm và thức dậy đúng giờ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-ngu-dung-vao-khung-gio-nay-de-nao-bo-phat-trien-chieu-cao-tang-m.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/cho-tre-ngu-dung-vao-khung-gio-nay-de-nao-bo-phat-trien-chieu-cao-tang-manh-search/?id=284130

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!