Cho vay nặng lãi lên đến 720%/năm ở Tây Ninh

27/11/2020 16:36

Nhóm tín dụng đen của Điệp cho người dân có nhu cầu vay nóng vay tiền với lãi suất có thể lên tới 720% mỗi năm.

Ngày 27/11, Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Tây Ninh đang tạm giữ Phạm Đức Điệp (28 tuổi), Nguyễn Ngọc Lâm (28 tuổi), Đào Văn Hùng (46 tuổi, cùng quê Ninh Bình), để điều tra về hành vi cho vay lãi nặng trong giao dịch dân sự.

Cho vay nặng lãi lên đến 720%/năm ở Tây Ninh

Phạm Đức Điệp tại cơ quan điều tra.

Trước đó, vào lúc 11h30 ngày 25/11/2020, tại Khu phố 4 (phường Long Hoa, thị xã Hòa Thành, tỉnh Tây Ninh) Phòng Cảnh sát hình sự phối hợp với Công an thị xã Hòa Thành bắt quả tang Phạm Đức Điệp đang thu tiền lãi của một người dân.

Tang vật thu giữ tại hiện trường gồm 24 triệu đồng và một quyển sổ ghi chép việc cho vay nặng lãi.

Qua điều tra, lực lượng chức năng tiếp tục bắt khẩn cấp Đào Văn Hùng, Nguyễn Ngọc Lâm, Hoàng Văn Phi tại ấp Bình Long (xã Thái Bình, huyện Châu Thành, tỉnh Tây Ninh).

Khám xét nơi ở của một số người này tại ấp Bình Long, xã Thái Bình (huyện Châu Thành), công an thu giữ gần 140 triệu đồng, 1 thùng giấy đựng nhiều tờ rơi cho vay trả góp, 6 thẻ ATM các loại, nhiều giấy ghi nợ…

Cho vay nặng lãi lên đến 720%/năm ở Tây Ninh - 1

(Từ trái qua) các đối tượng Phi, Hùng và Lâm.

Kết quả điều tra ban đầu xác định, từ khoảng đầu năm 2018 Điệp cùng Lâm, Phi và Hùng đến Tây Ninh để hoạt động cho vay nặng lãi. Điệp đã in ấn nhiều tờ rơi có nội dung về việc cho vay trả góp thông qua số điện thoại của mình, rồi lén lút rải tờ rơi trên các tuyến đường ở thành phố Tây Ninh và thị xã Hòa Thành.

Nhóm Điệp cho vay tiền nóng và vay tiền góp với lãi suất khác nhau. Với hình thức cho vay nóng, lãi suất từ 180% đến 720% một năm; cho vay tiền góp ngày với lãi suất 125% một năm.

Khi cho người dân vay tiền, nhóm Điệp sẽ thu giữ giấy tờ tùy thân, giấy chứng nhận quyền sử dụng đất của con nợ. Nếu người vay không có khả năng chi trả, nhóm này sẽ khủng bố tinh thần con nợ bằng nhiều cách như dọa đánh, liên hệ người thân...

Theo xác minh, tính từ tháng 9/2020 đến khi bị bắt, Điệp và đồng bọn đã cho trên 100 người vay với số tiền hơn 2 tỷ đồng, thu lợi bất chính trên 500 triệu đồng.

Hiện, Công an tỉnh Tây Ninh đang hoàn tất hồ sơ, xử lý các đối tượng theo quy định.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-vay-nang-lai-len-den-720nam-o-tay-ninh-tintuc720456.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cho-vay-nang-lai-len-den-720nam-o-tay-ninh-tintuc720456

Clip đang được xem nhiều nhất: Những hình ảnh đầu tiên bên trong nơi diễn ra tang lễ của cố nghệ sĩ Chí Tài