Công an Đồng Nai triệt phá đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất gần 200%

12/10/2020 23:03

Khi các đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi đi thu tiền của người vay thì bị công an ập tới bắt giữ cùng tang vật là hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Ngày 12/10, tin từ Công an TP Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai cho biết đang tạm giữ hình sự 4 đối tượng trong đường dây cho vay nặng lãi do Nguyễn Thị Thanh Lan (48 tuổi, ngụ TP Biên Hoà) cầm đầu.

Trước đó, tối ngày 11/10, Đội Cảnh sát Kinh tế - Môi trường Công an TP.Biên Hòa đã bắt quả tang đối tượng Nguyễn Thị Thanh Lan đang thực hiện hành vi thu tiền lãi của 3 người dân tại khu phố 6, phường Tân Biên, TP.Biên Hòa.

Công an Đồng Nai triệt phá đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất gần 200%

Công an thu giữ hàng chục sổ ghi nợ cho vay lãi nặng của các đối tượng. Ảnh: Công an Đồng Nai

Mở rộng điều tra, Đội Cảnh sát kinh tế- môi trường Công an TP.Biên Hòa tiếp tục bắt giữ Quách Thị Lập, Nguyễn Thanh Tâm và Vũ Đỗ Thanh Sang, khi đang ẩn náu trong căn nhà của Lan.

Bước đầu, công an xác định Lập, Tâm và Sang được Lan thuê tham gia đường dây. Hằng ngày, 3 đối tượng này có nhiệm vụ tìm người cho vay, đòi nợ.

Khám xét nơi ở của Lan, công an đã thu giữ hơn chục cuốn sổ ghi chép cho vay lãi nặng của hàng trăm người.

Bước đầu, các đối tượng khai nhận hoạt động cho vay lãi nặng dưới hình thức cho vay trả góp, với lãi suất tới 180%/năm. Trong 3 tháng gần đây, các đối tượng đã cho khoảng 50 khách hàng vay với số tiền hơn 3 tỷ đồng, thu lợi bất chính hàng trăm triệu đồng.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-dong-nai-triet-pha-duong-day-tin-dung-den-cho-vay-lai-su.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/cong-an-dong-nai-triet-pha-duong-day-tin-dung-den-cho-vay-lai-suat-gan-200-tintuc710430

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!