Chồng dùng điện bẫy chuột, vợ bị giật tử vong

27/07/2019 18:06

Thấy ruộng lúa của gia đình bị chuột cắn phá, người chồng đã kéo điện ra ruộng bẫy chuột, không ngờ lại khiến chính vợ mình bị điện giật tử vong.

Ngày 27-7, ông Nguyễn Trung Kiên, Chủ tịch UBND xã Nguyễn Phích, huyện U Minh (Cà Mau) xác nhận, trên địa bàn vừa xảy ra một trường hợp tử vong thương tâm do vướng vào đường dây điện xiệc chuột. Cơ chức năng đang điều tra làm rõ sự việc.

Theo điều tra ban đầu, chiều 26-7, do lúa bị chuột cắn phá nên ông Trương Văn Đồng (ngụ xã Nguyễn Phích) dùng dây chì bao quanh ruộng lúa của gia đình rồi kết nối với đường dây điện để diệt chuột.

chong dung dien bay chuot vo bi giat tu vong

Ảnh minh họa

Đến sáng 27-7, bà N.T.N. (SN 1969, vợ ông Đồng) ra phía sau nhà để thăm ruộng nhưng mãi không thấy về. Nghi chuyện chẳng lành, ông Đồng chạy ra tìm thì phát hiện vợ vướng vào đường dây điện tử vong.

Sự việc được trình báo với chính quyền địa phương. Nhận tin báo, Công an huyện U Minh có mặt bảo vệ hiện trường, phục vụ việc điều tra vụ việc, thông tin trên báo CAND.

Trên báo VOV, ông Huỳnh Góp Công, trưởng ấp 10, xã Nguyễn Phích cho biết thêm về vụ việc: "Trước đây chúng tôi có họp phổ biến việc diệt chuột bằng điện rất nguy hiểm, nghiêm cấm người dân thực hiện. Đây là sự việc bất ngờ, ngoài ý muốn. Qua đây, chúng tôi sẽ tăng cường tuyên truyền để bà con hiểu sâu hơn để tránh đi việc xiệc chuột gây chết người".

Hiện đang vào đầu vụ trồng lúa của người dân tỉnh Cà Mau. Đây cũng là thời điểm chuột đồng hoành hành, phá hoại mùa màng nhiều nhất trong năm nên người dân các huyện U Minh, Trần Văn thời, Thới Bình thường lén lút kéo điện lưới để diệt chuột. Hậu quả là hằng năm đều có những vụ tai nạn điện chết người như trên xảy ra.

Phapluatxahoi.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu