Chú chó cứu mạng bé sơ sinh 28 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi nilon

13/06/2017 08:36

Nhờ khả năng đánh hơi, chú chó đã phát hiện ra chiếc túi có chứa em bé và sủa inh ỏi, báo động cho con người đến giúp.

Chú chó Orejón sống cùng chủ tại thành phố Vincent Lopez, Buenos Aires, Argentina và đã khá quen mặt với người dân ở khu vực này. Chiều 6/6, một người hàng xóm phát hiện thấy chú chó sủa inh ỏi. Người hàng xóm thấy khá kỳ lạ vì bình thường Orejón không hay gây ra tiếng ồn như vậy.

"Khi tôi đi công việc về, tôi thấy Orejón khá bồn chồn. Nó hít hà và sủa ầm ĩ bên cạnh cái túi. Tôi lại gần và thấy có gì đó khá kỳ lạ", người này trả lời tờ Clarin.

Chú chó cứu mạng bé sơ sinh 28 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi nilon - Ảnh 1.

Đứa trẻ bị bỏ rơi trong chiếc túi nilon.

Chú chó cứu mạng bé sơ sinh 28 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi nilon - Ảnh 2.

Chú chó nhanh trí phát hiện và cứu sống bé trai bị bỏ rơi.

Sau đó, người đàn ông quyết định mở nó ra xem và kinh ngạc phát hiện một bé trai sơ sinh đang lả dần vì đói và nhiệt độ lạnh giá. Dường như ai đó đã cố tình bỏ bé trai vào túi nilon rồi vứt lăn lóc bên đường trong tình trạng đáng thương thế này.

Ngay lập tức, người đàn ông gọi điện báo cảnh sát. Bé trai nhanh chóng được đưa đến bệnh viện chăm sóc trong tình trạng hạ thân nhiệt và suy dinh dưỡng.

Tại đây các bác sĩ xác định cậu bé được 28 ngày tuổi với cân nặng 2kg. Mặc dù ban đầu có dấu hiệu suy dinh dưỡng và hạ thân nhiệt nhưng sức khỏe của bé trai đã hồi phục và tiến triển tốt.

Chú chó cứu mạng bé sơ sinh 28 ngày tuổi bị bỏ rơi trong túi nilon - Ảnh 3.

Hiện cậu bé đã hoàn toàn bình phục.

Hiện cảnh sát điều tra vẫn chưa tìm ra cha mẹ cũng như thủ phạm đã bỏ rơi cậu bé. Kể từ khi sự việc này được đăng tải, đã có rất nhiều nhà hảo tâm ngỏ lời muốn nhận cậu bé làm con nuôi.

Chủ của Orejón cho biết đây không phải lần đầu vật nuôi của mình có hành động đáng khen. Cách đây khoảng 2 tháng, chú chó đã báo động cho nhà hàng xóm khi thấy nhà của họ bốc cháy.

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!