chuẩn bị trước khi mang thai, trước tiên mẹ cần làm ngay 5 việc này!

11/05/2017 16:59

Việc chuẩn bị từ sớm trước khi mang bầu sẽ cho mẹ sức khỏe tốt nhất, từ đó tạo tiền đề cho thai nhi hình thành và phát triển tốt nhất.

Cuộc sống của mẹ sẽ thay đổi rất nhiều khi mang thai, đó là một thực tế. Vì vậy việc chuẩn bị trước khi có bầu là rất nên làm để đảm bảo em bé có tiền đề tốt nhất phát triển đồng thời cũng giúp mẹ có sức khỏe để hoàn thành 9 tháng mang thai xuất sắc nhất.

Dưới đây là 5 việc cần thiết mẹ nên làm trước khi có ý định mang thai.

Chọn thực phẩm hữu cơ

Việc nạp chất độc từ thực phẩm ăn hàng ngày có thể vô tình gây hại cho em bé trong bụng. Vì vậy ngay từ trước khi mang bầu, mẹ nên chuyển sang sử dụng những thực phẩm hữu cơ – là một cách để giảm độc tính trong cơ thể.

Thuốc trừ sâu, thuốc diệt cỏ, thuốc diệt nấm… rất hại cho em bé. Bên cạnh đó chúng còn có thể gây ung thư và khiến thai nhi chậm phát triển. Vì vậy để tránh những rủi ro này, tốt hơn hết hãy đảm bảo một chế độ ăn sạch, cân bằng và khoa học đến từ nguồn thực phẩm hữu cơ.

Việc chuẩn bị từ sớm trước khi mang bầu sẽ cho mẹ sức khỏe tốt nhất, từ đó
tạo tiền đề cho thai nhi hình thành và phát triển tốt nhất. (ảnh minh họa)

“Giải độc” chính căn nhà của bạn

Hãy loại bỏ tất cả những loại hóa chất độc hại từ mỹ phẩm, đồ dùng tẩy rửa, nước hoa… Nếu vẫn cần sử dụng, mẹ nên chuyển sang các sản phẩm hữu cơ và sinh thái hoặc những sản phẩm tự chế an toàn cho việc mang thai.

Điều chỉnh cân nặng

Tại sao quá gây hay quá béo đều không có lợi cho việc mang thai? Thực tế thì mẹ quá gầy hay quá béo đều ảnh hưởng đến khả năng rụng trứng, gây rối loạn và từ đó dẫn đến việc khó thụ thai. Ngoài ra, cân nặng của mẹ cũng ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển của thai nhi trong bụng. Mẹ quá gầy có thể khiến cơ thể không đủ dưỡng chất cho con còn đối với mẹ quá béo sẽ dễ khiến em bé bị béo phì, tiểu đường từ trong bụng mẹ.

Vì vậy hãy cố gắng đạt trong lượng chuẩn với chỉ số BMI của cơ thể bằng việc tập thể thao thường xuyên và có một chế độ ăn uống lành mạnh, khoa học.

Loại bỏ thói quen xấu

Đừng nghĩ rằng chỉ khi nào có thai mới phải cai thuốc lá, không được uống rượu. Thực tế thì mẹ nên chuẩn bị cho việc có bầu từ trước 3-6 tháng. Ngay từ khi có kế hoạch mang thai, hãy loại bỏ rượu, cà phê, nước uống có ga và tất cà những thói quen xấu có thể ảnh hưởng đến sự rụng trứng, thụ thai và sự phát triển của em bé.

Bắt đầu uống vitamin bổ sung

4 tuần đầu tiên của thai kỳ thường các mẹ không hề biết việc mình đã có thai nhưng đây lại là giai đoạn não bộ thai nhi hình thành nên rất cần bổ sung axit folic. Vì vậy việc uống trước khi mang thai là vô cùng quan trọng.

Phụ nữ chuẩn bị mang bầu được khuyên nên bổ sung khoảng 400 mgr axit folic mỗi ngày để đảm bảo cơ thể đủ dưỡng chất này, phòng ngừa các khuyết tật thần kinh cho thai nhi. Hãy nói chuyện cụ thể với bác sĩ để được bổ sung lượng thuốc bổ phù hợp nhất.

 

khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu