Chuẩn bị xét xử phúc thẩm vụ giết người chặt xác rúng động Sài Gòn

06/10/2016 09:33

Sắp tới, TAND tối cao sẽ xét xử phúc thẩm vụ án nam sinh giết người, chặt xác phi tang xảy ra tại quận Gò Vấp.

Cụ thể, theo lịch của Tòa phúc thẩm TAND cấp cao tại TP.HCM, ngày 7/10 sẽ xét xử phúc thẩm vụ án nam sinh viên giết người chấn động.

Trước đó, tại phiên xử sơ thẩm vào tháng 11/2015, hung thủ Trần Nhật Duy (22 tuổi) bị TAND TP.HCM tuyên án tù chung thân về 2 tội "Giết người" và "Cướp tài sản".

Bạn gái của anh ta là Đặng Gia Linh (24 tuổi, cả 2 cùng ngụ Tiền Giang) lĩnh 2 năm tù về tội "Che giấu tội phạm" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có".

Linh và Duy.

Sau phiên tòa, nhận thấy mức án với Duy là quá nhẹ, chưa tương xứng với tội ác mà anh ta đã gây ra nên VKSND TP.HCM có kháng nghị theo hướng tăng án lên tử hình.

Gia đình nạn nhân cũng có đơn xin tăng án tử hình với Duy. Đồng thời, phía nạn nhân cũng cho rằng Linh đồng phạm về tội "Giết người", "Cướp tài sản" chứ không phải "Che giấu tội phạm" và "Tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có". Do đó, cha mẹ nạn nhân kháng cáo yêu cầu xem xét lại tội danh với Linh và tăng hình phạt với bị cáo này.

Theo bản án sơ thẩm, Duy và anh Vạn Anh Tuấn (31 tuổi, ngụ Tiền Giang) có quan hệ tình cảm đồng giới với nhau từ năm 2011. Hai năm sau, Duy thi đậu đại học ở TP.HCM và thuê nhà trọ trên đường Quang Trung (quận Gò Vấp) để đi học.

Thời gian ở đây, Duy gặp và yêu Linh. Một thời gian sau, anh Tuấn lên TP.HCM sống cùng Duy và biết thanh niên này đã yêu người con gái khác. Tuấn ghen tuông nên thường xuyên gây sự, dọa đánh, giết Duy và Linh.

Duy nảy sinh ý định giết bạn tình đồng tính để giải thoát cho bản thân và nói cho Linh biết. Cô gái có khuyên Duy đừng gây tội ác nhưng nam sinh này không nghe.

Đầu năm 2014, Duy mua 200 gr chất độc giá 800.000 đồng với ý định đầu độc anh Tuấn. Giữa tháng 5/2014, Duy bỏ thuốc độc vào tô mì, đưa cho Tuấn ăn nhưng nạn nhân ói ra nên thoát chết.

Tối 19/5/2014, anh Tuấn đau đầu nên nhờ Duy lấy thuốc uống. Thanh niên này liền tháo viên con nhộng, đổ hết thuốc bên trong rồi nhồi chất độc vào. Sau khi uống thuốc có chất độc, đến 23h cùng ngày, anh Tuấn tử vong.

Sau khi gây án, hung thủ bán điện thoại cùng xe máy của anh Tuấn được 10 triệu đồng và lục ví nạn nhân lấy 2 triệu đồng. Duy dùng 2,3 triệu mua đồ để chặt xác, còn lại đưa cho Linh cất giữ.

Ngày 21/5/2014, Duy phân xác anh Tuấn thành nhiều phần rồi bỏ vào balô, túi du lịch đem đi vứt ở nhiều nơi như đèo Bảo Lộc (Lâm Đồng), đèo Tà Pứa (Bình Thuận), phà Mỹ Lợi (Tiền Giang). Còn Linh phụ Duy lau dọn, xịt dầu thơm trong phòng để che mùi tử thi và cùng hung thủ đi vứt xác.

Ngày 23/4/2015, người dân ngửi thấy mùi hôi thối nồng nặc bốc ra từ phòng trọ của Duy nên đã báo cơ quan chức năng.

Rạng sáng 24/4/2015, Duy và Linh bị bắt giữ trên đường về nhà ở thị xã Gò Công (Tiền Giang).

Ttvn.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương