Chuyến bay chở lô thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

06/08/2021 08:25

Đây là lô đầu tiên trong tổng số 1 triệu liều Remdesivir mà doanh nghiệp dược Ấn Độ cam kết cung cấp cho nước ta.

Tin vừa đưa từ Tuổi trẻ online cho biết, tối nay, chuyến bay chở lô thuốc kháng virus Covid-19 Remdesivir đã hạ cánh ở sân bay Tân Sơn Nhất. Trọng lượng lô thuốc là 711kgây.

Chuyến bay chở lô thuốc Remdesivir điều trị Covid-19 đầu tiên hạ cánh ở Tân Sơn Nhất

Đây là thuốc kháng virus do Công ty dược phẩm Cipla, Ấn Độ sản xuất dưới sự cho phép Gilead Sciences, Mỹ.

Nguồn trên dẫn thông tin từ Thương vụ Việt Nam tại Ấn Độ, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Ấn Độ Phạm Sanh Châu cho biết, trong 30 ngày tới, Ấn Độ sẽ cung cấp một triệu liều thuốc điều trị Covid-19 Remdesivir cho Việt Nam.

Theo Người lao động, Bộ Y tế cũng vừa thông tin, 10.000 lọ thuốc kháng virus Remdesivir từ Ấn Độ đã hạ cánh xuống sân bay Tân Sơn Nhất. Đây là lô đầu tiên trong tổng số 1 triệu liều Remdesivir mà doanh nghiệp dược Ấn Độ cam kết cung cấp cho nước ta.

Cũng theo Người lao động, Thứ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Trường Sơn nói, số thuốc Remdesivir nói trên sẽ được phân bổ cho TP.HCM, Hà Nội và các tỉnh đang có dịch Covid-19. Dự kiến, ngày mai, Cục Quản lý Khám chữa bệnh sẽ bổ sung thuốc Remdesivir vào phác đồ điều trị Covid-19 và đưa ra hướng dẫn sử dụng.

Theo Thứ trưởng Sơn, người dân tuyệt đối không mua và tự ý sử dụng thuốc Remdesivir, mọi chỉ định, liều lượng dùng thuốc phải theo hướng dẫn của bác sĩ.

Ghi nhận của Tri thức trực tuyến cho biết, đây là lô thuốc đầu tiên trong đơn hàng 500.000 lọ Remdesivir do Tập đoàn Vingroup đàm phán thành công và gửi tặng Bộ Y tế. Remdesivir là thuốc kháng virus tiêm qua đường tĩnh mạch, được Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) phê duyệt từ cuối tháng 10/2020. Hơn 50 quốc gia hiện đang sử dụng loại thuốc này trong phác đồ điều trị.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-bay-cho-lo-thuoc-remdesivir-dieu-tri-covid-19-dau-tien-ha-canh-.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/chuyen-bay-cho-lo-thuoc-remdesivir-dieu-tri-covid-19-dau-tien-ha-canh-o-tan-son-nhat-161210508215318121.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”