Chuyện giờ mới kể về phục vụ ăn cho ông Trump và ông Kim ở Hà Nội

04/03/2019 09:58

Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đều có đầu bếp riêng phục vụ những món ăn ưa thích khác nhau trong suốt hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh lần hai ở Hà Nội.

Chuyện giờ mới kể về phục vụ ăn cho ông Trump và ông Kim ở Hà Nội - 1

Ông Trump và ông Kim dùng bữa tối tại Hà Nội.

Theo Channel News Asia, với tư cách là bếp trưởng của khách sạn Metropole ở Hà Nội, Paul Smart đã hợp tác chặt chẽ với hai đầu bếp riêng của ông Kim Jong Un về các món ăn sẽ được phục vụ trong hai ngày diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Bữa tối thân mật trong ngày họp thượng đỉnh đầu tiên của Tổng thống Trump và Chủ tịch Kim gồm thịt thăn bò ướp mềm ăn kèm lê nhồi kim chi.

Tuy nhiên, hai lãnh đạo đã không dùng bữa trưa trong ngày họp thượng đỉnh thứ hai với món gan ngỗng và cá tuyết.

Đầu bếp Smart nói đội ngũ của ông đã nhận được yêu cầu chi tiết về cách chuẩn bị thịt. "Ông Kim muốn thịt chín vừa hoặc tái, rất tái", Smart cho hay. “Ông Trump thì muốn thịt chín đều”.

Đầu bếp trưởng của Metropole nói rằng ông Trump dường như đơn giản trong chuyện ăn uống, còn ông Kim có khẩu vị cầu kỳ hơn. “Ông Kim muốn cảm nhận đầy đủ nhất các món ăn mà mình dùng”.

“Ông Kim thích trứng cá muối, tôm hùm, những sản phẩm thực sự sang trọng. Gan ngỗng, ông ấy thực sự thích thưởng thức các món ăn”, đầu bếp Smart nói.

Chuyện giờ mới kể về phục vụ ăn cho ông Trump và ông Kim ở Hà Nội - 2

Paul Smart hiện là đầu bếp trưởng của khách sạn Metropole.

Phái đoàn Mỹ và Triều Tiên đều tự chuẩn bị các món ăn của mình tại nhà bếp của Metropole. Người Triều Tiên mang theo tất cả các nguyên liệu riêng, bao gồm cả bít tết được đựng trong hộp kim loại.

“Thịt của phía Triều Tiên rất tự nhiên, có lẫn mỡ và rất đỏ”, Smart nói, đoán rằng có thể là thịt bò wagyu Nhật Bản., loại gia súc được phép chăn thả tự do tại Triều Tiên.

Chó nghiệp vụ được đưa vào trong nhà bếp trước khi cuộc gặp thượng đỉnh diễn ra. Người thử thức ăn của cả hai bên cũng trực tiếp nếm đồ ăn trước khi chúng được đặt trên bàn ăn của hai nhà lãnh đạo.

“Mọi thứ đều được đóng gói rất vệ sinh. Họ thậm chí còn mang một ít gạc tẩm cồn để lau những con dao và thớt ăn. Về mặt y tế, họ chuẩn bị đồ ăn rất cẩn thận”, Paul Smart nhận xét về phái đoàn Triều Tiên.

Smart nói hai đầu bếp của đoàn Triều Tiên đều là người rất giỏi và rất thân thiện. Hai đầu bếp Triều Tiên cũng bày tỏ sự bất ngờ với những món ăn đậm chất Mỹ mà họ chưa từng biết đến, Smart nói thêm.

“Tôi tiết lộ cho họ cách làm cocktail tôm hùm để họ có thể tự về nấu ở Triều Tiên”, Smart giải thích.

Ngược lại, đầu bếp Triều Tiên đã chỉ cho đầu bếp ở Metropole cách làm kim chi – món ăn rất nổi tiếng trong ẩm thực Triều Tiên và Hàn Quốc.

Trong bữa trưa của ngày thượng đỉnh thứ hai, đầu bếp Triều Tiên đã làm món ăn dùng nguyên liệu riêng mà Smart gọi là “một kiệt tác”. Tuy nhiên, hai nhà lãnh đạo đã không thưởng thức và cắt ngắn thời gian diễn ra hội nghị thượng đỉnh.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu