Cô gái long đong săn chồng khi người yêu cũ đã 2 con

27/03/2019 18:05

Chia tay bạn trai cũ đã 8 năm nhưng Nguyệt vẫn long đong tìm chồng. Trong khi đó, bạn trai cũ của cô đã làm bố của 2 đứa con. Nguyệt nghĩ chẳng lẽ mình ế hay do tính tình trở nên... bà chằng hơn từ sau tan vỡ của mối tình ấy.

Nguyệt thân gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học tập, lập nghiệp còn Hưng- bạn trai Nguyệt cũng từ đồng quê chiêm trũng Hà Nam lên thủ đô. Hai người trải qua mối tình 8 năm, trao cho nhau tất cả thanh xuân và những gì mình có. Thứ họ thiếu có lẽ chỉ là tờ giấy đăng kí kết hôn. 

Tuy nhiên, khi đi làm ở công ty mới, Hưng dần phải lòng cô cháu gái sếp khi cả hai làm cùng phòng và thường phải làm việc nhóm với nhau. Không biết có phải do cô cháu sếp cố tỉnh thả thính, gửi tín hiệu tới Hưng hay không nhưng khi về bên Nguyệt, Hưng thẫn thờ và như người mất hồn. 

Công bằng mà nói, bề ngoài Nguyệt không xinh xắn, cao ráo bằng cô gái kia nhưng Nguyệt đã có 8 năm bên Hưng, chẳng lẽ ngần ấy thời gian lại không thắng nổi 2 tháng vừa qua. Nguyệt nhận ra bạn trai lạnh nhạt dần, không con vô tư đùa vui, chia sẻ như ngày nào. Hưng không thừa nhận cũng không phủ nhận việc có tình cảm với cháu gái sếp nhưng điều này cũng đủ để Nguyệt thấy cuộc tình này có lẽ sẽ chấm hết trước khi có một tờ đăng kí kết hôn giữa hai người.

Nguyệt và Hưng chia tay 2 tháng sau đó và quả nhiên chỉ 3 tháng sau Hưng đã trở thành cháu rể của sếp. Ngày Hưng lấy vợ, Nguyệt biết, đó là hôm cô gào khóc như điên tại một góc công viên- nơi 8 năm trước Nguyệt nhận lời làm bạn gái Hưng.

co gai long dong san chong khi nguoi yeu cu da 2 con - 1

Nguyệt cũng từng có mối tình đẹp. (Ảnh minh họa)

Kể từ sau đó, Nguyệt thẩn thơ, ngơ dại khiến gia đình lo lắng. Mẹ cô biết chuyện nên lên Hà Nội gần gũi, chăm sóc, động viên con gái một thời gian. Mẹ Nguyệt nói không yêu người này thì yêu người khác, ngoài kia không thiếu đàn ông nhưng trong lòng bà hiểu nỗi đau của con gái quá lớn. Còn Hưng, sau đám cưới, giờ đã trở thành công bố 2 con.

Về phần Nguyệt, mẹ hiểu cho Nguyệt nhưng bố thì không. Bố cô thấy bạn của con gái đã lấy chồng từ lâu, có người còn… cắp nách 2 con nên ông ra sức giục Nguyệt lấy chồng. Bố Nguyệt không sốt ruột sao được khi con gái đã bước sang tuổi 34. Tuổi ở quê người ta coi là… ế chổng chơ. Không muốn làm người con bất hiếu, nghĩ mình cũng sắp sang tuổi… cô, tuổi bác nên Nguyệt cũng ậm ừ sẽ cưới chồng. 

Tuy nhiên, giật mình nhìn lại, Nguyệt thấy mình không tìm được bạn trai, những người cùng lứa với Nguyệt đã lập gia đình hết cả, còn lại là trai tân ngoài 20, U30, còn lại cũng đã bỏ vợ hay vợ bỏ. Cô cũng đi gặp nhiều người theo mai mối của ông bà trong họ rồi cũng… không ưng. Cô thấy dường như không còn đàn ông Việt hợp với mình.

co gai long dong san chong khi nguoi yeu cu da 2 con - 2

Lận đận... săn chồng nhưng Nguyệt vẫn chưa tìm được ai ưng ý. (Ảnh minh họa)

Có chút ngoại ngữ, Nguyệt chuyển sang làm quen với những người đàn ông nước ngoài ở các trang hẹn hò trên mạng. Thế nhưng, sau nhiều ngày tìm hiểu, chỉ còn 1 người chịu khó nói chuyện cùng cô. Tuy nhiên, sau nhiều lần hẹn sang Việt Nam thăm cô, điều cô nhận được chỉ là những lời xin lỗi lỡ hẹn. Nguyệt đã có lần phải đích thân bay sang Thái Lan - nơi anh làm việc - để gặp anh, nhưng sau lần gặp ấy, cô thấy anh ngày càng cách xa cô và cuộc tình quen qua mạng, mới gặp nhau 1 lần cũng đã kết thúc.

Nguyệt quyết định đăng ký vào đường dây tuyển cô dâu của đàn ông Hàn Quốc. Thế nhưng 2 lần đi tuyển cô đều không được ai lựa chọn. Lý do là bởi họ nói Nguyệt đã… cứng tuổi. Họ thích những cô gái ngoái 20, trẻ trung, mơn mởn còn Nguyệt hơi… khô cằn. Nguyệt cảm thấy mệt mỏi, thậm chí có phần ức chế khi đã cố… hạ mình để lấy chồng mà không xong. Cô trở về phòng trọ, đóng sập cửa rồi khóc nức nở. 

Cô thấy điện thoại mình kêu nhưng cô biết đó là ai gọi và nội dung cuộc gọi là gì. Cô đã quá quen với điệp khúc: "Hôm nay thế nào con? Gặp mặt thế nào?.  Họ có ưng con không, có thấy tiến triển gì không?…". Đó là những lời lẽ ám ảnh cô khiến cô tăng xông nhưng có lẽ cô con phải nghe nếu chưa tìm được ai… ưng mình ở tuổi 34 có thừa mấy tháng.

Thegioitre.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!