Có thêm 14 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương

05/05/2021 16:42

Trong số này có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện, 4 người nhà bệnh nhân.

Chiều nay, tại cuộc họp với Bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương Thứ trưởng Đỗ Xuân Tuyên đã thông tin, hiện với hơn 307 mẫu đã có kết quả, đã có 14 trường hợp ghi nhận dương tính, trong đó có 2 nhân viên y tế, 8 bệnh nhân điều trị bệnh khác trong viện, 4 người nhà. Trong chiều nay 400 mẫu xét nghiệm còn lại sẽ có kết quả xét nghiệm trong chiều nay.

Giám đốc Sở Y tế Hà Nội đề nghị lãnh đạo bệnh viện sớm cung cấp danh sách những bệnh nhân đã điều trị trong viện, để các lực lượng của thành phố tiến hành truy vết.

Trước đó, sau khi phát hiện một bác sĩ công tác tại Bệnh viện Bệnh Nhiệt đới Trung ương cơ sở Kim Chung, Hà Nội có kết quả xét nghiệm dương tính với virus SARS-CoV-2, Bộ Y tế đã chỉ đạo bệnh viện rà soát, tổ chức xét nghiệm sàng lọc cho toàn bộ nhân viên y tế, học viên, bệnh nhân, người nhà bệnh nhân hiện đang có mặt tại bệnh viện.

Cũng trong chiều nay, bệnh viện Bệnh nhiệt đới Trung ương đã được phong tỏa. Toàn bộ nhân viên, học viên, bệnh nhân và người nhà tại hai cơ sở thực hiện cách ly tại bệnh viện từ ngày 5/5 đến khi có thông báo mới. Giám đốc bệnh viện chỉ đạo các đơn vị khẩn trương hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ nhân viên, người lao động, học viên, bệnh nhân và người nhà tại 2 cơ sở. Đồng thời, bệnh viện tạm ngừng tiếp nhận khám và nhận bệnh nhân vào điều trị nội trú tại cả 2 cơ sở.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-them-14-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-benh-vien-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/co-them-14-truong-hop-duong-tinh-voi-sars-cov-2-tai-benh-vien-benh-nhiet-doi-trung-uong-162210505155900234.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020