Con dâu trộm vàng của mẹ chồng bị bắt sau 15 năm lẩn trốn

02/06/2019 16:52

Phát hiện mẹ chồng cất giấu vàng và tiền trong cái lu nằm cạnh nhà tắm, nàng dâu nhân cơ hội không ai để ý đã nhiều lần lấy trộm trên 2 lượng vàng rồi bỏ trốn.

Sáng 2/6, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) đã thực hiện lệnh bắt tạm giam Thị Anh Đào (39 tuổi, ngụ phường Chánh Phú Hòa, thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương) về tội Trộm cắp tài sản.

Con dau trom vang cua me chong bi bat sau 15 nam lan tron hinh anh 1

Thị Anh Đào tại cơ quan điều tra.

Đào khai tháng 12/2003, khi đang làm dâu tại nhà bà Lâm Thị Hui (mẹ chồng của Đào) ở thị trấn Minh Lương, huyện Châu Thành (Kiên Giang) thì phát hiện mẹ chồng cất tiền và vàng trong một cái lu cạnh nhà tắm.

Đợi mọi người trong nhà đi vắng, lần đầu Đào lấy 2 triệu đồng và 2 chiếc nhẫn vàng, sau đó, bỏ số còn lại vào vị trí cũ. Vài ngày sau, do không bị phát hiện nên Đào tiếp tục thực hiện thêm 2 lần lấy trộm.

Tổng số tiền vàng mà Đào lấy trộm của mẹ chồng cả 3 lần là 21,8 chỉ vàng và 4 triệu đồng. Một thời gian sau, bà Hui phát hiện mất vàng và con dâu chính là kẻ trộm nên báo với công an.

Tháng 2/2004, Đào đã bị Cơ quan cảnh sát điều tra Công an huyện Châu Thành (Kiên Giang) khởi tố và cấm đi khỏi nơi cư trú (do có con dưới 36 tháng tuổi). Sau đó, Đào đã bỏ trốn khỏi địa phương.

Sau 15 năm biệt tích, ngày 19/5 vừa qua, Đào đã bị công an bắt giữ theo lệnh truy nã khi đang sinh sống tại thị xã Bến Cát, tỉnh Bình Dương.

Cand.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”