Con nạn nhân vụ chìm ca nô: 'Bố cứu 4 người nhưng không cứu được mẹ, bố đau lắm'

27/02/2022 20:45

Trong con hẻm nhỏ đường Lê Đức Thọ (phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM), có 8 người cùng đi du lịch với nhau nhưng chỉ có 4 người còn sống trở về sau vụ chìm ca nô kinh hoàng.

Một ngày sau vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại (TP Hội An, Quảng Nam), con hẻm nhỏ ở đường Lê Đức Thọ (phường 15, quận Gò Vấp, TPHCM) bao trùm không khí tang thương.

8 người ở xóm này là mẹ con, hàng xóm, bạn bè... rủ nhau đi du lịch Hội An, nhưng giờ chỉ có 4 người quay trở về cùng 4 chiếc quan tài lạnh lẽo.

Sống tại hẻm này, có gia đình nạn nhân Nguyễn Thị Thu L. (SN 1978) - tử vong trong vụ chìm ca nô trên biển Cửa Đại chiều 26/2. Chồng nạn nhân L. là ông Nguyễn Tấn H. (SN 1972) đã may mắn sống sót.

Biết tin mẹ mình nằm trong danh sách 15 nạn nhân tử vong, Gia H. (19 tuổi) không còn sức lực để làm bất cứ việc gì.

H. nghe tin tai nạn từ hàng xóm vào chiều qua nhưng chưa dám tin. Mãi đến khi đọc tin tức trên mạng xã hội, thấy tên Nguyễn Thị Thu L. (SN 1978) trong danh sách nạn nhân tử vong, cô mới bàng hoàng ngã quỵ.

"5 giờ bố gọi điện về. Bố bảo lúc đó nhảy xuống biển 4 lần, cứu 4 người, vậy mà bố không cứu được mẹ. Bố đau lắm! Thường ngày ông ăn nói rất to, hôm nay lại không thể thốt thành lời" - D. (18 tuổi, chồng H.) kể với PV Dân Trí.

Con nạn nhân vụ chìm ca nô: Bố cứu 4 người nhưng không cứu được mẹ, bố đau lắm - Ảnh 1.

Chân dung ông Nguyễn Tấn H. Ảnh: Hà Nam

Bố của Gia H., ông Nguyễn Tấn H. sau khi thoát nạn thì được chăm sóc sức khỏe tại Bệnh viện Đa khoa TP Hội An. Khi PV VTC News tìm gặp ông H., gương mặt của ông vô cùng thất thần vì vợ ông đã ra đi mãi mãi.

"Trong tích tắc, tất cả vẫy vùng trong dòng nước lạnh ngắt. Khi ca nô lật, tôi quơ tay nhưng không thấy vợ đâu. Tôi cố nhoài người đến chỗ cửa sổ để chui ra ngoài. Sau khi thoát ra ngoài, tôi lặn xuống để cứu vợ nhưng không tìm thấy. Dù kéo được 4 người khác trong đoàn ra ngoài nhưng họ đã tử vong", ông Hiệp đau đớn kể lại giây phút sinh tử với báo trên. Vậy là chỉ sau 1 buổi chiều, vợ chồng ông đã âm dương cách biệt.

Cũng sống tại con hẻm nhỏ đường Lê Đức Thọ, còn có nạn nhân khác trong vụ chìm ca nô là chị Nguyễn Thị Kim L. (48 tuổi). Chị từng có 5 năm điều trị căn bệnh ung thư vú nên chồng luôn động viên chị du lịch cho khuây khỏa.

Đợt dịch Covid-19, chị Kim L. nhiễm bệnh nặng tưởng chừng không qua khỏi. Lo lắng cho sức khỏe của vợ nên anh Ngô Văn S. (50 tuổi) khuyên vợ không đi đây đi đó nữa.

Vì vậy, khi cả xóm quyết định đi du lịch Hội An, thấy vợ đòi đưa mẹ đi nên anh sức ngăn cản. "Lúc đó, tôi nói ra nói vào nhiều nhưng cô ấy bảo lâu lắm rồi mới đưa mẹ đi chơi nên tôi nguôi lòng", anh S. nói với Dân Trí.

Ấy vậy mà chuyến du lịch định mệnh đã cướp đi sinh mạng cả vợ và mẹ anh S. Chuyến ca nô hôm ấy, bà K. (69 tuổi) và chị L. không biết bơi nên tử vong, chỉ có mình em trai anh S. có thể bơi được vào bờ. "Giờ cô ấy đi rồi, tôi không biết mai này sẽ sống sao…", anh S. đau khổ.

Một gia đình khác trong hẻm cũng chịu cảnh người còn người mất là gia đình ông Phạm Ngọc H. (51 tuổi, nạn nhân sống sót) và vợ là bà Nguyễn Thị Thu H. (48 tuổi, nạn nhân tử vong).

Được biết, chị Thu H. bị ung thư, chuyến này đi để cầu bình an. Vậy mà tai ương lại ập đến.

Nhớ lại giây phút kinh hoàng của cuộc đời, ông Ngọc H. cho Infonet/Vietnamnet hay: "Tàu đang chạy nhanh thì bị sóng đánh lật úp. Những đứa trẻ ở trên mũi bị văng xuống nước, những người còn lại nằm trong ca nô…".

Con nạn nhân vụ chìm ca nô: Bố cứu 4 người nhưng không cứu được mẹ, bố đau lắm - Ảnh 3.

Ông Phạm Ngọc H. Ảnh: Hà Nam

Trong giây phút đối diện giữa sự sống và cái chết, ông Ngọc H. dùng hết sức đạp mạnh vào cửa sổ ca nô để thoát ra ngoài thành công. Gần 10 phút sau, ông được ca nô đi sau cứu trong tình trạng bất tỉnh do uống nhiều nước lạnh.

Ông Phạm Ngọc H. cho biết, vợ chồng ông có 3 người con nhưng giờ đây các con phải mồ côi mẹ. Hai vợ chồng vui vẻ đi du lịch mà giờ đây ông phải mang thi thể vợ trở về, còn nỗi đau đớn nào hơn…

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/con-nan-nhan-vu-chim-ca-no-bo-cuu-4-nguoi-nhung-khong-cuu-duoc-me-bo-d.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/con-nan-nhan-vu-chim-ca-no-bo-cuu-4-nguoi-nhung-khong-cuu-duoc-me-bo-dau-lam-161222702190023169.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu