Công an cấm thuyền trưởng vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại rời khỏi nơi cư trú

03/03/2022 16:23

Công an xác định, chiếc ca nô khi xảy ra tai nạn khiến 17 người tử vong có tốc độ lên đến 32 km/h, thuyền trưởng chiếc ca nô cũng đã bị cấm đi khỏi nơi lưu trú để phục vụ điều tra.

Liên quan đến vụ chìm ca nô mang BKS QNa – 1152 chở theo 39 người khiến 17 người tử vong, ngày 3/3, Đại tá Nguyễn Hà Lai, Phó giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết đã áp dụng biện pháp cấm đi khỏi nơi lưu trú đối với ông Lê Sen (52 tuổi, trú phường Cửa Đại, TP Hội An, tỉnh Quảng Nam) để phục vụ điều tra. 

Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Quảng Nam cũng đã xác định tốc độ chiếc ca nô thời điểm xảy ra tai nạn là 32 km/h. 

Công an cấm thuyền trưởng vụ chìm ca nô ở biển Cửa Đại rời khỏi nơi cư trú - Ảnh 1.

Cận cảnh chiếc ca nô gặp nạn trên biển Cửa Đại. Ảnh: Việt Hùng

“Ca nô chạy đúng luồng lạch, đúng phao, không va đập. Vị trí tai nạn sâu 4 m. Chúng tôi đang giám định mẫu vỏ tàu vì nghi vấn về vấn đề thiết kế, chất lượng”, Đại tá Lai nói. 

Trước đó, vào khoảng hơn 14h ngày 26/2, tàu ca nô mang BKS QNa-1152 trên đường từ đảo Cù Lao Chàm về Cửa Đại đã gặp tai nạn, lật úp. 

Thời điểm xảy ra tai nạn trên tàu có 39 người, trong đó có 2 trẻ em và 3 tài công. Các lực lượng chức năng đã cứu sống 22 người, 17 người đã tử vong trong vụ tai nạn thương tâm trên.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-cam-thuyen-truong-vu-chim-ca-no-o-bien-cua-dai-roi-khoi-noi-cu.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-cam-thuyen-truong-vu-chim-ca-no-o-bien-cua-dai-roi-khoi-noi-cu-tru-161220303141908139.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu