Công an lên tiếng về nghi án “mẹ mìn” bắt cóc trẻ em ở HN

26/06/2017 08:02

Công an xã Đội Bình (huyện Ứng Hòa, Hà Nội) thông tin kết quả xác minh việc người phụ nữ bị người dân bắt giữ với “cáo buộc” bắt cóc trẻ em.

Công an xã nơi xảy ra sự việc bác bỏ thông tin người phụ nữ trong clip bắt cóc trẻ em

Ngày 25.6, trên mạng xã hội Facebook lan truyền rộng rãi đoạn video ghi lại hình ảnh một người phụ nữ ngồi dưới đất khóc lóc la hét, đứng bênh cạnh là một số người đàn ông mặc sắc phục Công an xã.

Khi bị một người đàn ông yêu cầu yên lặng, người phụ nữ liền đáp lại: “Đồ giết người”. Người phụ nữ này sau đó còn la hét kêu cứu.

Theo thông tin kèm theo đoạn clịp, người phụ nữ trong đoạn clip đax xông vào nhà dân giật một đứa trẻ trên tay một người dân địa phương. Tuy nhiên, người dân phát hiện giật lại.

“Sau khi bị phát hiện cô ta bỏ chạy nhưng bị người dân và công an tóm lại đưa về trụ sở để làm rõ sự việc. Theo người dân có thể người này là người bắt cóc trẻ em. Hiện cơ quan chức năng đang xác minh làm rõ sự việc”, người dùng Facebook có tên H.Đ chia sẻ thông tin kèm theo đoạn clip.

Theo người đùng H.D, sự việc xảy ra ở địa bàn thôn Thọ Vực, xã Đội Bình, huyện Ứng Hoà, TP.Hà Nội.

Sau khi đoạn clip và thông tin trên được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội bày tỏ lo lắng không rõ thực hư sự việc ra sao.

Trao đổi với PV, ông Kiều Xuân Du - Trưởng Công an xã Đội Bình xác nhận sự việc trong đoạn clip xảy ra ở địa bàn xã. Tuy nhiên, ông Du khẳng định, người phụ nữ trong đoạn clip không bắt cóc trẻ em ở xã.

Ông Du cho biết, sáng ngày 25.6, lực lượng Công an xã Đội Bình nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc 1 người phụ nữ nghi có hành động bắt cóc trẻ em ở khu vực thôn Thọ Vực, xã Đội Bình.

Ngay sau khi nhận được tin báo lực lượng Công an xã Đội bình đã tới hiện trường đưa người phụ nữ này về trụ sở.

“Người phụ nữ bỏ chạy chúng tôi phải đuổi theo rồi thuê ô tô đưa về trụ sở vì sợ xảy ra chuyện không hay. Do sự việc vượt quá thẩm quyền nên chúng tôi báo cáo công an huyện về xác minh, xử lý”, ông Du nói.

Theo ông Du, kết quả xác minh ban đầu cho thấy, người phụ nữ sinh sống ở huyện Chương Mỹ có biểu hiện mắc bệnh thần kinh, vừa qua gia đình đưa đi điều trị nhưng chị này đã bỏ nhà đi. Khi đi qua địa bàn xã Đội Bình có những biểu hiện, lời nói không được bình thường nên người dân cho rằng bắt cóc trẻ em.

Ông Du cho biết, sau khi gia đình mang giấy tờ sang chứng minh người phụ nữ đang điều trị thần kinh và có biểu hiện bất thường, cơ quan công an đã bàn giao đối tượng lại cho gia đình chăm sóc.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!