Công an Thái Bình bắt 'đại ca' cầm đầu băng nhóm cưỡng đoạt tài sản doanh nghiệp

05/11/2020 08:49

Vũ Văn Thái từ lâu được biết đến là đối tượng cầm đầu một nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” trên địa bàn huyện Tiền Hải gây bức xúc trong dư luận.

Tối 4/11, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Bình cho biết, đã ra quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, lệnh bắt bị can để tạm giam đối với Vũ Văn Thái (SN 1977, thường gọi là Thái Lâm, trú tại xã An Ninh, huyện Tiền Hải); Trần Văn Quân (SN 1990, trú tại xã Đông Phong, huyện Tiền Hải); Lại Xuân Hoàn (SN 1988, trú tại xã Đông Phong, huyện Tiền Hải) để điều tra, làm rõ dấu hiệu tội phạm "Cưỡng đoạt tài sản" quy định tại khoản 1 Điều 170 Bộ luật hình sự.

Các quyết định khởi tố, lệnh bắt tạm giam đã được Viện kiểm sát nhân dân tỉnh Thái Bình phê chuẩn.

Vũ Văn Thái từ lâu được biết đến là đối tượng cầm đầu một nhóm hoạt động theo kiểu “xã hội đen” trên địa bàn huyện Tiền Hải gây bức xúc trong dư luận nhân dân. Các hoạt động phạm tội chủ yếu của nhóm gồm bảo kê, thu 'phế' của các cơ sở kinh doanh tư nhân và doanh nghiệp có trụ sở hoạt động trên địa bàn.

"Đại ca" này từng bị TAND tỉnh Thái Bình tuyên phạt 5 năm tù về tội "cưỡng đoạt tài sản" hồi năm 2016.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-an-thai-binh-bat-dai-ca-cam-dau-bang-nhom-cuong-doat-tai-s.. Nguồn: http://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/cong-an-thai-binh-bat-dai-ca-cam-dau-bang-nhom-cuong-doat-tai-san-doanh-nghiep-162200411205624417.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020