Công an vào cuộc vụ vợ chồng F0 ở lỳ trong nhà, xe cứu thương hú còi, công an gọi loa cũng không ra

25/05/2021 10:32

Công an TP Hải Dương đã chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ các hành vi liên quan đến cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 nhưng đóng cửa, không nghe điện thoại, chậm hợp tác với cơ quan y tế để đi cách ly, điều trị.

Sáng 22/5, Bộ Y tế phát đi thông báo về 4 trường hợp mắc Covid-19 mới nhất đều trú tại TP. Hải Dương được đánh mã số: 4947, 4948, 4949, 4950, gồm 2 mẹ con và 2 vợ chồng.

Trong đó, có 1 bệnh nhân SN 1985, trú tại phố Lương Thế Vinh, phường Hải Tân, làm nghề bán hàng tại cửa hàng điện máy Huynh Mạc (đại lộ Hồ Chí Minh, phường Nguyễn Trãi).

Qua rà soát, lực lượng chức năng đã lấy mẫu xét nghiệm những người liên quan và đến sáng nay, ngày 23/5 phát hiện trường hợp bà Đinh Thị Th. (SN 1971) và chồng là Lê Anh T. (SN 1962) cùng ở 81 đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) mắc Covid-19.

Công an vào cuộc vụ vợ chồng F0 ở lỳ trong nhà, xe cứu thương  hú còi, công an gọi loa cũng không ra - Ảnh 1.

Một đoạn Đại lộ Hồ Chí Minh (TP Hải Dương) bị cách ly y tế vì liên quan đến nhiều trường hợp F0, F1.
Ảnh: Báo Nhân dân

Ông Phạm Ngọc Sơn, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Nguyễn Trãi (TP Hải Dương, tỉnh Hải Dương) cho biết, sau khi nhận tin, các lực lượng chức năng của phường đã đến nhà đưa cặp vợ chồng này đi điều trị nhưng bệnh nhân bất hợp tác bằng cách không nghe điện thoại, không mở cửa.

Phải mất 2 tiếng thuyết phục, 2 vợ chồng bệnh nhân mới chịu mở cửa để đi cách ly.

"Gia đình này nằm trong vùng phong tỏa vì liên quan đến ca F0 gần đó. Khi có kết quả xét nghiệm khẳng định vợ chồng ông bà này mắc Covid-19, lực lượng chức năng đã gọi điện trước để họ chuẩn bị tư trang.

Tuy nhiên, khi đến nhà, lực lượng chức năng tiếp tục gọi điện, gõ cửa nhưng họ vẫn không mở cửa. Đến nhà gọi điện thì lúc họ nghe máy, có lúc họ không nghe máy. Phải mất gần 2 tiếng cặp vợ chồng này mới xuống mở cửa để đi cách ly. Khi xuống họ nói là còn phải chuẩn bị tư trang", ông Sơn thông tin trên báo Dân trí.

Liên quan đến sự việc trên, trao đổi với PV báo Vietnamnet, lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết, cơ quan này đã yêu cầu Công an TP Hải Dương chỉ đạo đơn vị nghiệp vụ vào cuộc điều tra, làm rõ các hành vi liên quan đến cặp vợ chồng nhiễm Covid-19 nhưng đóng cửa, không nghe điện thoại, chậm hợp tác với cơ quan y tế để đi cách ly, điều trị.

"Hành vi của cặp vợ chồng này nếu có dấu hiệu vi phạm chúng tôi sẽ xử lý. Cơ quan Công an không bao che cho bất cứ hành vi thiếu trách nhiệm, coi thường nguy cơ lây lan dịch hoặc làm khó, gây cản trở cho lực lượng chống dịch trong quá trình thực thi nhiệm vụ", một lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho hay.

Vị này cho biết thêm: "Khi tôi và 2 cán bộ công an đi kiểm tra, thấy xe cứu thương đang quay ngang đường, sử dụng còi hú, đèn quay và gọi loa cho vợ chồng Đinh Thị Th. (SN 1971) và Lê Anh T. (SN 1962) nhưng không thấy chủ nhà ra.

Tôi đã trực tiếp chỉ đạo Trưởng Công an phường gọi vào số điện thoại ghi trên tấm biển quảng cáo của nhà này. Tuy nhiên, gọi điện rất lâu cũng không thấy họ nghe máy. Tôi chỉ đạo tiếp tục gọi, nếu không nghe máy thì phải gõ cửa trực tiếp yêu cầu bằng được họ hợp tác để đi cách ly, chữa trị".

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-vo-chong-f0-o-ly-trong-nha-xe-cuu-thuong-hu-coi-co.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/cong-an-vao-cuoc-vu-vo-chong-f0-o-ly-trong-nha-xe-cuu-thuong-hu-coi-cong-an-goi-loa-cung-khong-ra-161212505095202712.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?