Cung điện dát vàng lớn nhất Thái Lan, sánh ngang với Tử Cấm Thành

16/02/2019 11:57

Nếu Trung Quốc có Tử Cấm Thành thì Thái Lan có Grand Palace.

Cung điện Grand Palace ở Thái Lan nằm cạnh sông Chao Phraya, một quần thể tòa nhà cổ rộng lớn với tổng diện tích 218.400 mét vuông gồm 28 tòa nhà cổ.Trong khi đó, Tử Cấm Thành ở Bắc Kinh rộng 720.000 mét vuông, có hơn 70 cung điện lớn nhỏ và hơn 9.000 ngôi nhà bên trong.

Cung điện hoàng gia này được xây dựng vào năm 1782, cách đây 237 năm. Vương triều Bangkok sống trong cung điện từ Rama I đến Rama VIII, trong khi Tử Cấm Thành là nơi sinh sống của 14 hoàng đế thời nhà Minh và 10 hoàng đế của nhà Thanh.

Năm 1946, Rama VIII bị đâm chết trong cung điện, vua Rama IX cảm thấy rằng mình không còn có thể sống trong cung điện này nữa nên đã chuyển đến cung điện Lada mới được xây dựng ở phía đông.

Phong cách kiến ​​trúc của cung điện Grand đậm nét kiến ​​trúc người Xiêm. Người dân Thái Lan rất tự hào về cung điện Grand, nó rất đẹp và tráng lệ, là nơi chứa đựng tinh hoa kiến trúc, hội họa, điêu khắc, trang trí của người Thái. Vào thế kỷ 19, khi triều đại Bangkok tiếp thu rất văn hóa phương Tây và tiến hành cải cách xã hội, Thái Lan trở thành quốc gia duy nhất ở Đông Nam Á không trở thành thuộc địa, bảo tồn nền văn minh dân tộc, kế thừa văn hóa tôn giáo.

Lịch sử của Thái Lan không dài, chỉ mới 700 tuổi, ban đầu được gọi là nước Xiêm. Ngày nay nó vẫn là một chế độ quân chủ lập hiến. Mặc dù nhà vua không tham dự nhiều về các vấn đề nhà nước nhưng ông là người được kính trọng nhất. Thái Lan là một đất nước của Phật giáo. Hầu hết người Thái tin vào Phật và Phật tử chiếm hơn 90% dân số của đất nước này.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny