Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới

20/04/2022 09:20

Nổi tiếng, xinh đẹp nhưng Lê Khanh vẫn đồng ý làm vợ 2 của nhà quay phim Phạm Việt Thanh.

Lê Khanh và lời chào "vĩnh biệt" khó hiểu

NSND Lê Khanh sinh năm 1963 trong một gia đình có truyền thống nghệ thuật. Chị là con của hai nghệ sĩ kịch nói nổi tiếng là NSND Trần Tiến và NSƯT Lê Mai.

Bản thân NSND Lê Khanh từ nhỏ đã nổi tiếng với tài năng diễn xuất. Nữ nghệ sĩ bước chân vào lĩnh vực nghệ thuật từ năm 1970 đến nay. Lê Khanh cũng là 1 trong số hiếm hoi những nghệ sĩ được phong tặng danh hiệu NSƯT, NSND khi chưa đủ tuổi.

Có sự nghiệp rực rỡ, NSND Lê Khanh cũng được nhiều người ngưỡng mộ với cuộc sống riêng hạnh phúc bên chồng là nhà quay phim Việt Thanh.

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 1.

NSND Lê Khanh.

Năm 1979, bộ phim Săn bắt cướp ra mắt khán giả, đây cũng là "ông mai bà mối" giúp Lê Khanh bén duyên với chồng. Nữ diễn viên vào vai cô nữ tu Băng Thanh, đẹp kiều diễm khiến bao người mê đắm.

Thời điểm đó, Lê Khanh đã nổi tiếng cả nước cả về tài lẫn sắc còn Việt Thanh là quay phim của đoàn. Anh chăm chút cho hình ảnh cô nữ tu đến mức bắt anh em tổ họa sĩ phải tưới ướt cả cây cầu nơi nhân vật của Lê Khanh sẽ đi qua chỉ để bóng nước hắt sáng lên, sẽ làm nhan sắc của "cô nữ tu" rực rỡ hơn.

Cũng chính vì quá trình làm việc đầy ăn ý trong bộ phim Săn bắt cướp, Lê Khanh và Việt Thanh đã cảm mến lẫn nhau. Khi hoàn thành tiền kỳ bộ phim, trở về Sài Gòn, Việt Thanh mời Lê Khanh đi chơi, họ có nhiều thời gian hơn để trò chuyện, tìm hiểu nhau.

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 3.

Lê Khanh thời trẻ.

Nhưng đến khi tàn cuộc hẹn, Việt Thanh đưa Lê Khanh về, nữ nghệ sĩ khi đó lại chào anh bằng 2 từ "vĩnh biệt". Sau khi nhận được sự tư vấn của người thân, Việt Thanh mới theo đuổi Lê Khanh, dù khi đó anh đã có bến đỗ và 1 cô con gái.

Trong cuộc hẹn thứ 2, cặp đôi mới dám nắm tay nhau và những ngày tháng xa cách sau đó, họ viết thư tình để bày tỏ. Vài năm sau, cặp đôi mới tái ngộ khi quay phim Dòng sông hoa trắng.

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 4.

Lê Khanh trong vai cô nữ tu Băng Thanh.

Lúc này, tình cảm của cặp đôi khá nồng nhiệt. NSND Trà Giang đã kéo Việt Thanh ra và dặn dò: "Mày cẩn thận, nó là đứa ngoan lắm đấy. Sống có trách nhiệm tí chớ?" - nguồn Tiền Phong.

Nhưng chuyện tình cảm của Lê Khanh và Việt Thanh cứ thế mặn nồng theo thời gian. Khi quay xong đại cảnh phim Dòng sông hoa trắng, Việt Thanh đã chủ động hôn Lê Khanh. Nụ hôn này khiến nữ nghệ sĩ bối rối thốt lên: "Bây giờ, em phải sống thế nào đây?".

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 5.

Lê Khanh - Việt Thanh thời trẻ.

U60 vẫn gọi nhau là "người yêu"

Nhưng tình yêu của Lê Khanh và Việt Thanh không kết thúc ở những lần "đầu mày cuối mắt", tranh thủ nắm tay, hôn vội. Để đoạn tuyệt với quá khứ và chắc chắn về tình cảm của nhau, cặp đôi đã quyết định ngừng liên hệ trong vòng 1 năm.

Sau đúng 1 năm, Việt Thanh và Lê Khanh dọn về sống chung với nhau trong căn nhà mua lại của bố mẹ nữ nghệ sĩ. Chia sẻ về quyết định kết hôn với Việt Thanh, NSND Lê Khanh từng hài hước bảo: "Nữ tu sĩ đã "phá giới" để theo chàng quay phim về cõi thực xây dựng tổ ấm".

Cặp đôi song hành cả trong cuộc sống và sự nghiệp kể từ đó tới nay đã hơn 20 năm. Họ có với nhau 2 con đủ nếp, đủ tẻ nhưng ở tuổi U60, NSND Lê Khanh vẫn chưa một lần khoác váy cưới.

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 6.

Tổ ấm hạnh phúc của Lê Khanh và Việt Thanh.

Chia sẻ trong chương trình Chị em chúng mình, khi nghe 2 nghệ sĩ khách mời là Cát Phượng và Kiều Minh Tuấn tiết lộ họ chỉ muốn bên nhau chứ chưa muốn làm lễ cưới, Lê Khanh thích thú bày tỏ sự đồng cảm.

Chị nói: "Tôi và ông xã có một tờ giấy chứng hôn để các con có giấy khai sinh cho đàng hoàng nhưng đến giờ vẫn chưa có một lễ cưới nào diễn ra. Nhiều năm qua, chúng tôi vẫn dành cho nhau những lời nhắn tình cảm: "Người yêu đi ngủ chưa?'', ''Hôm nay thế nào?''.

Chuyện tình cảm của 2 người quan trọng nhất vẫn là sự trải nghiệm dành cho nhau. Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ".

Cuộc đời NSND Lê Khanh: Làm vợ 2, U60 chưa một lần được mặc váy cưới - Ảnh 7.

"Tôi và ông xã luôn cố gắng giữ gìn tình yêu thương như những ngày còn trẻ".

Trong mắt NSND Lê Khanh, nhà quay phim Việt Thanh là người chồng, người cha chu đáo, lãng mạn, yêu thương vợ con từ những điều bình dị nhất. Còn với Việt Thanh, anh luôn thích thú kể về Lê Khanh và tình yêu của họ bằng sự hào hứng, nâng niu.

Chia sẻ trên Đẹp, Việt Thanh tỏ ra vô cùng tự hào về bà xã: " Khanh là người nội trợ, nấu ăn rất ngon. Một trong những việc Lê Khanh giữ chân tôi được ở nhà trong những ngày đẹp trời và xấu trời là bởi những bữa ăn cực kỳ ngon. Và Khanh là người được bạn bè tôi rất quý".

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoc-doi-nsnd-le-khanh-lam-vo-2-u60-chua-mot-lan-duoc-mac-vay-cuoi-820.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/cuoc-doi-nsnd-le-khanh-lam-vo-2-u60-chua-mot-lan-duoc-mac-vay-cuoi-82022194162454455.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”