Cuộc sống của tài tử Lê Tuấn Anh sau 20 năm rời xa màn ảnh ra sao?

09/11/2018 10:31

Sau hơn 20 năm giã từ sự nghiệp, đời tư của ‘Thái Salem’ Lê Tuấn Anh khiến nhiều người hâm mộ tò mò.

Lê Tuấn Anh được biết tới là một trong những tài tử nổi danh nhất màn ảnh Việt những năm thập niên 90. Thời điểm đó, phim nào có sự góp mặt của Lê Tuấn Anh đều thắng lớn, anh cũng là bảo chứng cho phòng vé.

Dòng phim thị trường nở rộ và theo đó, cát-xê của Lê Tuấn Anh cao chót vót. Anh từng được trả 30 triệu đồng cho một bộ phim.

Cuộc sống của tài tử Lê Tuấn Anh sau 20 năm rời xa màn ảnh ra sao? - Ảnh 1.

Lê Tuấn Anh là một trong ba nam diễn viên đắt giá nhất thập niên 1990.

Những bộ phim gắn liền với tên tuổi của Lê Tuấn Anh có thể kể đến như: Lệnh truy nã, Hải đường trắng, Công tử Bạc Liêu, Nửa đời phóng đãng...

Đặc biệt, việc hóa thân xuất sắc vào nhân vật “Thái Salem” trong phim “Lệnh truy nã” (đóng cùng Lý Hùng, Việt Trinh) đã đóng khung Lê Tuấn Anh vào những vai phản diện, sở khanh trong hầu hết các phim sau đó.

Cuộc sống của tài tử Lê Tuấn Anh sau 20 năm rời xa màn ảnh ra sao? - Ảnh 2.

Lê Tuấn Anh và nghệ sĩ Minh Hòa trong phim "Gió qua miền tối sáng".

Thế nhưng, vào năm 1998, Lê Tuấn Anh bất ngờ từ bỏ sự nghiệp diễn xuất sau bộ phim cuối cùng anh góp mặt "Gió qua miền tối sáng". Một số người cho rằng, quyết định của Lê Tuấn Anh bị ảnh hưởng bởi cái chết của người bạn thân Lê Công Tuấn Anh.

Chính Lê Tuấn Anh từng tâm sự: “Sau cái chết của Lê Công Tuấn Anh, tôi chợt như bừng tỉnh. Và hiểu rằng, mình phải biết chấp nhận thực tế và tìm một con đường khác”.

Từ bỏ màn ảnh khi chưa đến 30 tuổi, Lê Tuấn Anh chuyển hướng kinh doanh. Và từ đó tới nay, Lê Tuấn Anh không xuất hiện trong bất cứ hoạt động nghệ thuật hay bộ phim nào.

Về chuyện tình cảm, Lê Tuấn Anh từng trải qua mối tình thanh xuân với NSND Hồng Vân khi cả hai cùng học trường nghệ thuật. Nhưng chỉ vì hiểu lầm nhỏ mà cả 2 đường ai nấy đi, cách biệt suốt 10 năm.

Sau mối tình với NSND Hồng Vân, Lê Tuấn Anh yêu và sống chung một thời gian với ca sĩ Phương Thảo.

Trong khi đó, NSND Hồng Vân kết duyên cùng một kiến trúc sư. Sau đổ vỡ lần đầu, cuối cùng Hồng Vân và Lê Tuấn Anh tìm đến nhau. Chuyện tình "gương vỡ lại lành" của Lê Tuấn Anh và NSND Hồng Vân khiến công chúng vô cùng ngưỡng mộ.

Cuộc sống của tài tử Lê Tuấn Anh sau 20 năm rời xa màn ảnh ra sao? - Ảnh 3.

Lê Tuấn Anh và Hồng Vân quay lại bên nhau sau 10 năm cách biệt.

Kết hôn với Hồng Vân, Lê Tuấn Anh lùi về hậu trường, nhường “sân khấu” nghệ thuật cho vợ. Anh trở thành ông chủ của chuỗi nhà hàng, lo kinh tế gia đình để Hồng Vân toàn tâm toàn ý cho nghệ thuật.

Lê Tuấn Anh từng tâm sự, một nhà không thể có hai nghệ sĩ. Một người phải hy sinh để chăm lo gia đình, kinh tế, còn một người tung hoành, cống hiến cho nghệ thuật.

Tuấn Anh cho biết anh không tan biến, vẫn tồn tại bên đời nhưng rút vào trong lặng lẽ. Dù khi giải nghệ chưa tròn ba mươi tuổi nhưng anh thấy bao nhiêu cống hiến đó là đã đủ.

Cuộc sống của tài tử Lê Tuấn Anh sau 20 năm rời xa màn ảnh ra sao? - Ảnh 4.

Lê Tuấn Anh bị chê về nhan sắc sau 20 năm rời xa màn ảnh.

Thời gian gần đây, khi chụp ảnh cùng nữ diễn viên Việt Trinh, người hâm mộ bày tỏ sự thất vọng về nhan sắc của tài tử màn ảnh Việt một thời, tuy nhiên Lê Tuấn Anh lại bình thản đón nhận.

Bị chê mập, xấu nhưng Tuấn Anh cho rằng anh thích ngoại hình ấy hơn gã trai đỏm dáng, ẽo ợt ngày nào.

Hiện tại, Lê Tuấn Anh là giám đốc sân khấu kịch Hồng Vân và làm chủ chuỗi nhà hàng của hai vợ chồng. Anh chọn cuộc sống bình dị bên vợ, con và không quan tâm tới những thị phi trong giới showbiz.

Tienphong.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny