Cứu người ngã trên đường ray, nhân viên gác chắn rùng mình: 'Vẫn sợ khi xem lại camera”

06/07/2022 15:32

Anh Tài vẫn chưa hết rùng mình khi nhớ lại giây phút liều lĩnh đêm hôm 5/7. Khi đó, đoàn tàu chỉ còn cách anh và người đàn ông kia khoảng chừng vài trăm mét.

3 giây liều lĩnh trước khi tàu lao tới

Mới đây, đoạn clip ghi lại cảnh nhân viên gác chắn đường sắt đoạn qua phường Xuân Lập, TP.Long Khánh, tỉnh Đồng Nai liều mình cứu sống một người đàn ông nhận được nhiều sự chú ý trên mạng xã hội. Theo hình ảnh từ camera tối ngày 5/7, khi thấy người đàn ông lao vào và ngã ngay giữa đường ray, nhân viên gác chắn đã lập tức kéo người đàn ông ra vị trí an toàn trước khi tàu xuất hiện chỉ vài giây sau đó.

Đoạn clip ghi lại khoảnh khắc trên nhận về hàng bình luận ca ngợi, tán dương hành động dũng cảm của nam nhân viên.

- Cảm ơn anh vì hành động rất tuyệt vời, vô cùng dũng cảm và đáng được tuyên dương. Hành động của những người hùng không mặc áo choàng.

- Xem mà hết hồn, nếu nhận viên gác chắn nữ thì chưa chắc đã kéo nổi người đàn ông đó. Phản xạ rất nhanh, chúc đồng chí nhiều sức khỏe, nhiều may mắn trong cuộc sống.

Chia sẻ với chúng tôi vào sáng 6/7, anh Trịnh Văn Tài (33 tuổi), nhân viên thuộc Công ty CP Đường sắt Sài Gòn vẫn chưa hết rùng mình khi nhớ lại khoảnh khắc đó. Theo lời anh Tài, tối hôm qua (5/7) anh có ca trực gác thuộc vị trí đường ngang Km 1656 004 (P. Xuân Lập). Vừa đóng chắn xong, anh thấy người đàn ông khoảng chừng 50 tuổi có ý định vượt rào.

"Lúc đó, tôi đang chuẩn bị đón tàu, thấy có ông chú đi từ chỗ UBND P. Xuân Lập qua chỗ đường ray. Ban đầu thấy đi chậm, lúc sau thấy ông chui luôn qua rào, định chạy nhanh sang bên kia đường. Nhưng không ngờ ông bị vấp vào thanh đường ray, té dập mặt, máu chảy nhiều.

Lúc đó tôi không nghĩ gì nữa, không có thời gian nghĩ luôn. Theo bản năng chỉ muốn kéo ông nhanh ra nhất có thể. Tàu khi đó gần sát người rồi, cách khoảng tầm 80-100 mét".

Anh Tài nắm cổ tay người đàn ông, dùng hết sức kéo qua phía bên kia đường. Cả hai kịp thoát khỏi đường ray khi tàu hoả lao đến vài giây sau đó. Nam nhân viên gác chắn cho hay, người đàn ông là người dân ở địa phương, có biểu hiện say rượu nên cố tình băng qua đường.

"Đến khi kéo được ông ra khỏi chỗ đó, tôi mới thấy run người. Lúc kéo ra ông cứ lơ mơ, vì đầu bị dập xuống đường chảy máu. Mọi thứ diễn ra nhanh quá", anh Tài xúc động.

Sau giây phút đó, anh Tài gửi gắm người đàn ông cho vài người dân xung quanh chăm sóc. Do ca gác chỉ có một mình, nam nhân viên phải tiếp tục hoàn thành nhiệm vụ, không thể đưa người đàn ông về tận nhà.

Cứu người nằm trước mũi tàu, nhân viên gác chắn rùng mình: Tôi vẫn sợ khi xem lại camera - Ảnh 2.

Anh Trịnh Văn Tài cứu người đàn ông trước mũi tàu hỏa

Đã từng cứu 1 trường hợp tương tự

Với hành động dũng cảm, ngay trong sáng 6/7, anh Tài đã được Tổng giám đốc VNR và Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn gửi thư và khen thưởng.

Anh Tài làm nhân viên gác chắn từ năm 2011. Trước đây, anh công tác ở Sài Gòn và mới phân chuyển về Đồng Nai được 3 năm. Công việc của anh phải trực gác luân phiên cách ngày, cứ 1 ca đêm lại có 1 ca ngày xen kẽ.

10 năm làm nghề, người đàn ông 33 tuổi cũng chứng kiến nhiều tình huống nguy hiểm. Bản thân anh Tài cũng từng cứu một người dân bị ngã ở đường ra.

"Cũng có trường hợp vấp té ở đường ray cách đây vài năm, tôi may mắn cứu được họ. Những lúc đó thì khoảng chừng 30 giây sau, 1 phút sau tàu mới tới.

Còn như hôm qua, vừa kéo ông chú kia thì 3 giây sau tàu đã tới rồi. Tôi vẫn sợ khi xem lại camera. Đồng nghiệp bảo tôi, sao mà liều thế, không sợ chết à? Nhưng nói vậy chứ tôi nghĩ ai rơi vào trường hợp đó, 10 người thì 9 người cũng hành động như tôi. Chỉ làm hết sức để có thể cứu người ta"".

Cứu người nằm trước mũi tàu, nhân viên gác chắn rùng mình: Tôi vẫn sợ khi xem lại camera - Ảnh 3.

Anh Tài đã được tổng giám đốc VNR và Công ty CP Vận tải đường sắt Sài Gòn gửi thư, khen thưởng

Đoạn clip đăng tải lên mạng xã hội nhận được hiệu ứng lan tỏa mạnh mẽ, anh Tài nhận được hàng chục tin nhắn, cuộc điện thoại.

Nhưng nam nhân viên gác chắn khiêm tốn: "Sáng giờ mới biết đoạn clip đó được chia sẻ nhiều trên mạng xã hội nhưng bận quá nên chưa trả lời hết tin nhắn hỏi thăm của mọi người. Tôi không dám nhận người hùng đâu, chỉ thấy vui vì nhận được sự động viên của mọi người. Công tác xa nhà bao năm, những lời đó là động lực để tôi tiếp tục hoàn thành tốt nhiệm vụ".

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cuu-nguoi-nga-tren-duong-ray-nhan-vien-gac-chan-rung-minh-van-so-khi-xem-lai-c.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/cuu-nguoi-nga-tren-duong-ray-nhan-vien-gac-chan-rung-minh-van-so-khi-xem-lai-camera-8202267121854455.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020