Cựu Phó hiệu trưởng lừa đảo hàng chục tỷ đồng, lĩnh án 11 năm tù

10/06/2020 20:33

Chiều 10/6, TAND tỉnh Quảng Nam đã tuyên phạt Phạm Thị Nghĩa (45 tuổi, trú xã Tam Đàn, huyện Phú Ninh, tỉnh Quảng Nam, cựu Phó hiệu trưởng một trường tiểu học) 11 năm tù về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Cựu Phó hiệu trưởng lừa đảo hàng chục tỷ đồng, lĩnh án 11 năm tù

Bị cáo Nghĩa tại toà.

Theo cáo buộc, năm 2017 và 2018, Nghĩa là Phó hiệu trưởng một trường tiểu học ở xã Tam Đàn. Trong thời gian đương chức, lợi dụng sự quen biết nhiều người, Nghĩa đưa ra nhiều thông tin gian dối như đáo hạn ngân hàng, mua bán đất… để mượn tiền của 9 bị hại.

Để tạo sự tin tưởng, ban đầu bị cáo trả tiền lãi và gốc đúng hẹn. Về sau, Nghĩa nêu nhiều lý do để chỉ trả tiền lãi, còn giữ lại tiền gốc hoặc trả một phần tiền gốc cho các bị hại khi có yêu cầu.

Sau khi vay mượn tiền, Nghĩa không sử dụng đúng như lý do đã đưa ra trước đó, mà sử dụng vào mục đích cá nhân dẫn đến vỡ nợ. Đến khi không còn khả năng chi trả, Nghĩa nghỉ việc, bỏ trốn khỏi địa phương.

Hồ sơ vụ án thể hiện, với thủ đoạn trên, cựu phó hiệu trưởng đã chiếm đoạt của 9 nạn nhân hơn 12 tỷ đồng.

Tại toà, một số bị hại cũng cho biết, dù không có tiền nhưng vẫn đi vay để cho Nghĩa mượn nhằm lấy lãi. Đến khi bị cáo vỡ nợ, những người này phải cầm cố nhà cửa của mình để trả số tiền đã vay mượn trước đó.

Infonet.vietnamnet.vn

Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/lua-dao-12-ty-cuu-pho-hieu-truong-linh-an-11-nam-tu.. Nguồn: https://infonet.vietnamnet.vn/doi-song/nhip-song/lua-dao-12-ty-cuu-pho-hieu-truong-linh-an-11-nam-tu-254895.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu