Cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón vì giận chồng

12/10/2019 22:04

Các y, bác sĩ đã áp dụng các bài thuốc dân gian để cho chị L. nôn hết lá ngón ra ngoài rồi dùng các biện pháp khác tích cực cứu chữa.

Chiều 12- 10, sau một ngày cấp cứu, chị Moong Thị L. (22 tuổi, trú huyện Quế Phong, Nghệ An)- bị ngộ độc nặng do ăn lá ngón để tự tử, đã qua cơn nguy kịch, sức khỏe đang bình phục dần.

Cứu sống người phụ nữ ăn lá ngón vì giận chồng - ảnh 1

Tri Lễ là xã miền núi thuộc huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An. Từ đầu năm 2019, tại xã Tri Lễ
 đã có khoảng 8 vụ ăn lá ngón tự tử và đã được bộ đội biên phòng và y tế xã cứu sống. 

Trước đó, chiều tối 11- 10, do giận chồng, chị L. đã lên núi hái lá ngón, ăn để tự tử. Khi người thân phát hiện thì chị L. đã trong tình trạng nguy kịch.

Nhận được tin báo, chỉ huy Đồn Biên phòng Tri Lễ (đóng tại xã Tri Lễ, huyện Quế Phong) đã cử một bác sĩ và môt y sỹ lập tức xuống Trạm Y tế xã Tri Lễ cứu dân. Lúc này, chị L. đã tím tái, khó khở, mạch đập yếu, nguy hiểm tính mạng.

Các y, bác sĩ đã áp dụng các bài thuốc dân gian để cho chị L. nôn hết lá ngón ra ngoài rồi tích cực cứu chữa, chị L. đã qua cơn nguy kịch.

Mới đây, Bác sĩ- Đại úy Lê Anh Đức (Đồn Biên phòng Tri Lễ) phối hợp với các y, bác sĩ Trạm Y tế xã Tri Lễ cứu sống em Thò Ý H. 18 tuổi, trú xã Tri Lễ)- mâu thuẫn trong gia đình, ăn lá ngón tự tử. Còn từ đầu năm tới nay, tại xã Tri Lễ có gần 10 vụ ăn lá ngón tự tử rồi được phát hiện, cứu kịp thời.

Plo.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: 'Học sinh không nên có tâm lý chờ bỏ thi THPT quốc gia 2020'