Đã có kết luận chính thức về vụ Á hậu Philippines tử vong, khác xa hoàn toàn đồn đoán

15/01/2021 15:28

Hai nghi phạm có liên quan đến cái chết của nữ tiếp viên hàng không Christine Dacera gây chấn động Philippines, gần đây lên tiếng tố cáo cảnh sát ép họ phải chỉ ra người sử dụng ma túy trog vụ án, hoặc là “rũ xương trong tù”.

Hôm 14.1, cảnh sát Philippines chính thức công bố kết luận khám nghiệm tử thi của Christine Dacera – nữ tiếp viên hàng không xinh đẹp nổi tiếng Philippines tử vong trong khách sạn. Cảnh sát cho biết, nguyên nhân tử vong của Christine là chết do vỡ động mạch chủ.

Tuy nhiên, bà Sharon Dacera – mẹ của nạn nhân – không chấp nhận kết luận giám định này. Theo Sharon, con gái bà tử vong do bị cưỡng hiếp đến chết. Trước đó, nhiều tờ báo cũng đưa giả thuyết rằng Christine bị bạn cùng dự tiệc cưỡng hiếp tập thể đến chết.

Đã có kết luận chính thức về vụ Á hậu Philippines tử vong, khác xa hoàn toàn đồn đoán

Nữ tiếp viên Christine

11 nghi phạm là những người cùng dự tiệc đón năm mới với Christine đã được xác định và điều tra.

Ngày 1.1, cảnh sát phát hiện thi thể Christine trong bồn tắm khách sạn Garden City Grand ở Makati, Philippines. Trên tay và chân của Christine xuất hiện vết thương. Dấu vết tinh trùng cũng được phát hiện trên cơ thể nạn nhân.

Văn phòng Công tố Makati cho biết, từ kết luận giám định tử thi mới nhất và những bằng chứng thu thập được, chưa có đủ căn cứ để xác minh Christine bị tấn công tình dục hay cưỡng hiếp.

“Chúng tôi tin tưởng chứng vỡ động mạch là một trong những nguyên nhân tử vong, nhưng cũng rất có thể nó xuất phát từ một vụ hành hung trước khi cô Christine qua đời”, Brick Reyes – luật sư của gia đình cô Christine – nói về kết luận giám định vừa được công bố.

Vì gia đình nạn nhân yêu cầu khám nghiệm lại, cuộc khám nghiệm tử thi lần hai sẽ được Cục Điều tra Quốc gia Philippines (NBI) tiến hành. Ferdinand Lavin – phó giám đốc NBI – cho biết, tử thi của Christine không còn trong trạng thái tốt nhất để khám nghiệm, nhưng họ sẽ cố gắng hết sức.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-co-ket-luan-chinh-thuc-ve-vu-a-hau-philippines-tu-vong-khac-x.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/da-co-ket-luan-chinh-thuc-ve-vu-a-hau-philippines-tu-vong-khac-xa-hoan-toan-don-doan-tintuc731161

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu