Đà Nẵng giãn cách đặc biệt, chủ quán và khách nam mất 22,5 triệu đồng cho 1 ly cà phê

18/08/2021 11:40

Bất chấp lệnh giãn cách đặc biệt, quán cà phê Hibaba vẫn mở cửa bán cho người mua. Chủ quán và khách bị phạt tổng số tiền 22,5 triệu đồng.

Ngày 18/8, Công an phường Hoà Minh (quận Liên Chiểu, Đà Nẵng) cho biết đã lập biên bản về hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 đối với chủ quán cà phê Hibaba (đường Nguyễn Đỗ Cung), và đề xuất xử phạt hành chính với hành vi trên.

Đà Nẵng giãn cách đặc biệt, chủ quán và khách nam mất 22,5 triệu đồng cho 1 ly cà phê

Nữ chủ quán cà phê Hibaba bán hàng giữa lúc thành phố đang giãn cách đặc biệt

Trước đó trong ngày 17/8, tổ công tác Công an phường Hòa Minh trong lúc tuần tra phát hiện anh L.C (33 tuổi, trú phường Hoà Minh) đang mua cà phê tại quán Cà phê Hibaba do chị N.T.H (27 tuổi) làm chủ. Cả 2 sau đó được mời về trụ sở công an làm việc.

Tại cơ quan Công an, anh C và chị H đã thừa nhận hành vi vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19 của mình là vẫn mở cửa hàng kinh doanh bất chấp lệnh cấm. Đối với vị khách đến mua cà phê đã vi phạm quy định ra khỏi nhà khi không có việc cần thiết.

Công an phường Hoà Minh lập hồ sơ đề xuất Chủ tịch UBND quận Liên Chiểu ra Quyết định xử phạt vị phạm hành chính về các hành vi vi phạm. Theo đó, chủ quán cà phê Hibaba với vi phạm "Không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp tạm đình chỉ hoạt động của cơ sở dịch vụ ăn uống công cộng có nguy cơ làm lây truyền bệnh dịch tại vùng có dịch" bị đề xuất mức phạt 15 triệu đồng.

Trong khi đó, đối với cá nhân anh L.C đã có hành vi "không chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch bệnh truyền nhiễm theo yêu cầu của cơ quan, tổ chức có thẩm quyền" bị đề xuất xử phạt 7,5 triệu đồng.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/da-nang-gian-cach-dac-biet-chu-quan-va-khach-nam-mat-225-trieu-dong-cho-1-ly-c.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/da-nang-gian-cach-dac-biet-chu-quan-va-khach-nam-mat-225-trieu-dong-cho-1-ly-ca-phe-820211889262649.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai