Đại ca giang hồ lĩnh án tù 5 năm vì bắn thủng bụng đối thủ ở quán nhậu

24/04/2020 07:59

Đang ngồi trong quán nhậu thì bị đấm trúng mặt, Hiếu rút súng ra bắn thủng bụng một đối thủ và bắn bị thương ở vai một người khác.

TAND cấp cao Hà Nội vừa mở phiên tòa hình sự phúc thẩm tại TAND tỉnh Nghệ An xét xử Hoàng Khắc Hiếu (tức "Bờm Hiếu"; SN 1991, trú phường Quang Trung, TP.Vinh) về tội Giết người và Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng.

Trong vụ án này còn có 5 bị cáo khác gồm Lê Trọng Đức, Lê Ngọc Anh, Phạm Đức Nghĩa, Nguyễn Viết Tuấn, Nguyễn Hồng Quân bị truy tố về tội Gây rối trật tự công cộng.

Theo hồ sơ vụ án, Hiếu là đại ca có máu mặt ở TP. Vinh. Hiếu từng dính vào vòng lao lý vì hành vi đánh bạc. Sau khi thụ án xong, Hiếu trở về nhà mở chuỗi cửa hàng phụ kiện điện thoại, phụ kiện, nội thất ô tô và nhanh chóng phát triển mạnh.

Đại ca giang hồ lĩnh án tù 5 năm vì bắn thủng bụng đối thủ ở quán nhậu - Ảnh 1.

Khẩu súng mà Hiếu dùng để bắn các đối tượng.

Khoảng 20h ngày 20/10/2018, Hiếu cùng nhóm bạn đến một nhà hàng trên đại lộ Lê Nin để ăn uống mừng ngày Quốc tế Phụ nữ Việt Nam.

Đang ngồi ăn uống thì Nguyễn Gia Định, Lê Ngọc Anh và một số người khác đi ô tô đến nhà hàng. Thấy Hiếu đang ngồi ăn uống, Định bước tới và gọi tên "Bờm Hiếu".

Nghe người khác gọi tên, Hiếu vừa quay lại thì bị Định dùng tay đấm liên tiếp vào mặt. Thấy bạn bất ngờ bị đánh nên nhóm ngồi cùng bàn cầm cốc, chai thủy tinh và dùng ghế đuổi đánh Định.

Hiếu sau đó đứng dậy rút ra một khẩu súng ngắn ổ quay đuổi theo bắn trúng vào bụng Định.

Đại ca giang hồ lĩnh án tù 5 năm vì bắn thủng bụng đối thủ ở quán nhậu - Ảnh 2.

Bị cáo Hiếu tại phiên tòa phúc thẩm. (Ảnh: K.Long).

Sau khi Định bị bắn, nhóm người đi cùng Định cầm dao kiếm xông đến hỗn chiến. Bị thất thế nên Hiếu và nhóm bạn bỏ chạy.

Quá trình bỏ chạy, Hiếu bị chặn đường nên chạy quay ngược lại thì gặp Lê Ngọc Anh cầm một thanh kiếm dài đuổi đến. Lúc đó, Ngọc Anh đứng cách Hiếu khoảng 2m, Hiếu dùng súng bắn 1 phát trúng vào vai trái. Bị bắn nhưng Ngọc Anh tiếp tục cầm kiếm và cùng một số người khác cầm cọc tre đuổi theo Hiếu.

Hiếu chạy được một đoạn thì vấp ngã, bị nhóm Ngọc Anh lao đến tước súng rồi đánh đập. Hiếu giằng co và bỏ chạy trốn vào khu nhà hoang, rồi được người thân đón trốn ra Hà Nội.

Định và Ngọc Anh được đưa đến bệnh viện cấp cứu, điều trị. Các nạn nhân này bị đạn bắn thủng bụng và găm vào sống lưng nên phải điều trị tại bệnh viện một thời gian dài.

Đại ca giang hồ lĩnh án tù 5 năm vì bắn thủng bụng đối thủ ở quán nhậu - Ảnh 3.

Đối tượng Ngọc Anh bị Hiếu bắn trúng vào vai.

Ngày 25/10/2018, biết không thể trốn thoát nên Hoàng Khắc Hiếu ra đầu thú, khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình

Tại phiên tòa sơ thẩm diễn ra vào ngày 29/8/2019, HĐXX đã tuyên phạt Hoàng Khắc Hiếu 6 năm tù về tội Giết người, 1 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt chung bị cáo Hiếu phải chịu là 7 năm tù.

Lê Ngọc Anh bị tuyên phạt 30 tháng tù, Lê Trọng Đức 24 tháng tù, Nguyễn Hồng Quân 27 tháng tù, Nguyễn Viết Tuấn 24 tháng tù, Lê Ngọc Anh 30 tháng tù treo, Nguyễn Gia Định 15 tháng tù treo về tội Gây rối trật tự công cộng.

Đại ca giang hồ lĩnh án tù 5 năm vì bắn thủng bụng đối thủ ở quán nhậu - Ảnh 4.

Hiếu là một đại ca giang hồ có máu mặt ở Vinh.

Sau đó, các bị cáo đã làm đơn kháng cáo xin giảm nhẹ hình phạt. Tại tòa phúc thẩm, Hiếu cho biết đã đền bù cho các bị hại hơn 600 triệu đồng. Bị cáo còn cung cấp giấy xác nhận của bộ đội biên phòng giúp cơ quan chức năng bắt giữ tội phạm. Các bị hại cũng có đơn xin giảm án cho bị cáo.

Tại phiên tòa, các bị cáo trình bày hoàn cảnh gia đình khó khăn, xin được giảm án và xin được hưởng án treo.

Sau khi xem xét toàn diện vụ án, tòa phúc thẩm chấp nhận một phần đơn kháng cáo của các bị cáo; tuyên phạt Hoàng Khắc Hiếu 5 năm tù về tội Giết người, 1 năm tù về tội Tàng trữ, sử dụng trái phép vũ khí quân dụng. Tổng hình phạt chung của bị cáo Hiếu là 6 năm tù.

Tuyên phạt Lê Ngọc Anh 18 tháng tù, Lê Trọng Đức 12 tháng tù về tội Gây rối trật tự công cộng. Các bị cáo Nguyễn Hồng Quân 27 tháng tù, Hoàng Đức Nghĩa 24 tháng tù, Nguyễn Viết Tuấn 24 tháng tù nhưng cho hưởng án treo.

Toquoc.vn

Nguồn: http://toquoc.vn/dai-ca-giang-ho-linh-an-tu-5-nam-vi-ban-thung-bung-doi-thu-o-quan-nhau-820202341958.. Nguồn: http://toquoc.vn/dai-ca-giang-ho-linh-an-tu-5-nam-vi-ban-thung-bung-doi-thu-o-quan-nhau-8202023419588617.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu