Đắk Lắk: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi 720%/năm

18/09/2020 14:43

Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo và ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn.

Ngày 17/9, Công an TP Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk cho biết: Đơn vị đã bắt tạm giam 2 đối tượng là anh em ruột tổ chức hoạt động tín dụng đen, chuyên cho người dân vay nặng lãi từ 170% đến 720%/năm.

Theo đó, Trần Văn Nhất (SN 1993) và Trần Văn Đoàn (SN 1996) là anh em ruột, thường trú tại tỉnh Nam Định. Hai đối tượng này vào thuê nhà tại phường Thành Nhất, TP Buôn Ma Thuột để hoạt động tín dụng đen.

Phương thức hoạt động là in các tờ rơi quảng cáo và ghi số điện thoại và thả tờ rơi trên các tuyến đường phố Buôn Ma Thuột và huyện Buôn Đôn. Cho người dân có nhu cầu vay vốn liên hệ vay tiền để thu lợi bất chính.

Đắk Lắk: Bắt giữ 2 đối tượng cho vay nặng lãi 720%/năm

Hai đối tượng là 2 anh em ruột là Nhất và Đoàn tại Cơ quan CSĐT Công an TP Buôn Ma Thuột.

Khi người đến vay tiền các đối tượng đến nhà xác minh gia cảnh rồi sau đó mới cho vay, sau đó bắt người vay viết giấy vay nợ, dùng điện thoại di động quay video người vay nếu đến thời hạn mà người vay không trả đủ tiền tiền lãi và gốc thì các đối tượng sẽ chửi bới đe dọa bằng nhiều cách để khủng bố tinh thần làm cho người vay lo sợ nên tiếp tục vay tiền để trả tiền lãi. Lãi suất cho vay từ 180%/1 năm đến 720%/1 năm.

Hiện vụ việc đang được Công an TP Buôn Ma Thuột đang tiếp tục điều tra mở rộng để củng cố hồ sơ, xử lý đối tượng trước pháp luật.

Phapluatplus.vn

Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dak-lak-bat-giu-2-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-720-nam-d135.. Nguồn: https://www.phapluatplus.vn/phap-luat-plus/dak-lak-bat-giu-2-doi-tuong-cho-vay-nang-lai-720-nam-d135450.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Tỉnh đầu tiên cho học sinh trở lại trường sau cách ly xã hội