Lấy nhà nghỉ làm trụ sở, đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất 360%/năm

15/09/2020 09:54

Thuê phòng nhà nghỉ làm nơi điều hành hoạt động tín dụng đen, nhóm này cho hơn 500 lượt người vay, với tổng số tiền khoảng 7 tỷ đồng.

Ngày 14/9, Công an TP Đồng Xoài, tỉnh Bình Phước bắt khẩn cấp Nguyễn Văn Thiệu (28 tuổi), Nguyễn Minh Hiếu (19 tuổi, cùng quê Hà Nam) và Đỗ Duy Bẩy (25 tuổi, quê Gia Lai) để điều tra về việc cho vay nặng lãi.

Lấy nhà nghỉ làm trụ sở, đường dây tín dụng đen cho vay lãi suất 360%/năm

3 đối tượng Bẩy, Hiếu và Thiệu (từ trái qua) cho vay nặng lãi bị công an bắt giữ.

Theo cơ quan công an, qua công tác quản lý địa bàn, lực lượng công an TP Đồng Xoài bất ngờ kiểm tra hành chính một phòng nghỉ tại nhà nghỉ Hồng Gấm (phường Tân Xuân, TP Đồng Xoài).

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng phát hiện và bắt quả tang 3 đối tượng trên đang sử dụng một phần mềm trên mạng để quản lý hoạt động cho vay nặng lãi, với lãi suất 300-360%/năm.

Ngoài ra, công an còn thu được nhiều giấy tờ, tài liệu liên quan đến hoạt động “tín dụng đen”.

Tại cơ quan công an, những người liên quan khai đã thuê nhà nghỉ để điều hành cho vay nặng lãi. Nguyễn Văn Thiệu giữ vai trò cầm đầu, bỏ tiền cho vay. Hiếu và Bẩy được thuê để tìm người có nhu cầu vay, trực tiếp giao tiền cho người vay tiền rồi thu tiền góp hàng ngày.

Các đối tượng thuê phòng tại nhà nghỉ để làm địa điểm điều hành hoạt động cho vay tiền.

Qua truy xuất dữ liệu, cơ quan điều tra xác định nhóm này đang cho hơn 500 lượt người vay khoảng 7 tỷ đồng. Tiền lãi mà nhóm này thu về trên 2 tỷ đồng.

Vụ việc đang được TP Đồng Xoài tiếp tục mở rộng điều tra.

Nguoiduatin.vn

Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lay-nha-nghi-lam-tru-so-duong-day-tin-dung-den-cho-vay-lai-suat-.. Nguồn: https://www.nguoiduatin.vn/docbaovn/lay-nha-nghi-lam-tru-so-duong-day-tin-dung-den-cho-vay-lai-suat-360nam-tintuc704535

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương