Đấm nhân viên y tế tại chốt kiểm dịch, nam thanh niên lĩnh án 7 tháng tù

18/08/2021 08:09

Do không được cho vào khu chăm sóc bệnh nhân vì không có thẻ, Cường đã nhiều lần dùng tay đấm vào mặt anh Nam là nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại chốt kiểm dịch COVID-19.

Mới đây, tòa án nhân dân huyện Đoan Hùng (Phú Thọ) mở phiên toàn xét xử sơ thẩm vụ án chống người thi hành công vụ, người phục vụ kiểm soát, phòng, chống dịch COVID -19 xảy ra tại Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng đối với bị cáo Nguyễn Văn Cường (SN 1983 tại khu 4, xã Minh Phú, huyện Đoan Hùng).

Đấm nhân viên y tế tại chốt kiểm dịch, nam thanh niên lĩnh án 7 tháng tù

Cường tại phiên toà. (Ảnh: CTTĐTĐH)

Theo cáo trạng của VKSND huyện Đoan Hùng vào tối 30/6 tại chốt kiểm soát, phòng chống dịch COVID -19 Trung tâm y tế huyện Đoan Hùng, anh Bùi Hồng Nam là nhân viên y tế đang làm nhiệm vụ tại chốt phòng, chống dịch COVID -19 không cho Cường đi vào khu điều trị do không có thẻ chăm sóc bệnh nhân.

Lúc này, Cường không những không thực hiện mà còn dùng lời lẽ thô tục chửi bới, nhiều lần dùng tay đấm vào mặt anh Nam và cố tình đi qua gác chắn.

Chỉ đến khi mọi người can ngăn, đồng thời kíp trực có mặt thì thanh niên này mới chấm dứt việc chửi bới. Tại bản kết luận về thương tích của Trung tâm pháp y thuộc Sở y tế Phú Thọ tỷ lệ thương tích của anh Nam là 1%.

Tại phiên tòa bị cáo Cường đã thành thật khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội của mình. Căn cứ vào khoản 1 điều 330 Bộ luật hình sự, Tòa án nhân dân huyện Đoan Hùng xử phạt Nguyễn Văn Cường 7 tháng tù giam về tội "Chống người thi hành công vụ".

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dam-nhan-vien-y-te-tai-chot-kiem-dich-nam-thanh-nien-linh-an-7-thang-tu-820211.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dam-nhan-vien-y-te-tai-chot-kiem-dich-nam-thanh-nien-linh-an-7-thang-tu-8202118874641514.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”