Đàn ông có địa vị thường ngoại tình vì lý do bất ngờ này

25/03/2018 08:33

Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân, đi kèm là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục. Chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Muốn chứng minh sức hấp dẫn của mình

Đàn ông luôn có khát khao muôn thuở là khẳng định sức hấp dẫn của mình, đặc biệt là những gã đàn ông có địa vị và điều kiện kinh tế. Dù khi đã có gia đình, đây cũng là khát khao thầm kín.

Sau nhiều năm sống trong hôn nhân, đàn ông dễ sinh cảm giác nhàm chán hoặc muốn mạo hiểm với thử thách chinh phục như hồi còn trẻ. Đa phần, đàn ông cũng rất thích được khen ngợi, tán dương về sức hấp dẫn của mình.


Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục

Joris Lammers - giáo sư tại trường Đại học Tilburg - cùng các cộng sự đã tiến hành nghiên cứu đối với 1.561 đối tượng khác nhau và đi đến kết luận: Đàn ông càng thành đạt thì càng tự tin về bản thân đi kèm với sự tự tin là cảm giác mình xứng đáng được hưởng sự thỏa mãn tình dục; chính vì vậy, ngoại tình là điều khó tránh khỏi.

Bước đầu tiên, nhóm nghiên cứu tiến hành phân tích não bộ. Giáo sư Lammers cho biết: “Khi đối mặt với những việc làm xấu xa, não bộ hướng tới những khoái cảm việc làm ấy đem lại hơn là đề phòng rủi ro có thể xảy ra”.

Để rõ nét hơn về kết luận trên, nhóm nghiên cứu tiến hành khảo sát đối với một số sinh viên đại học bao gồm cả nam lẫn nữ. Khi được giả định, mình là người có quyền thế, họ đều có xu hướng tán tỉnh nhiều người lạ khác giới ngồi bên cạnh.

Bị cám dỗ

Đối với những người đàn ông thành đạt hoặc có vẻ ngoài điển trai, thường có cơ hội ngoại tình cao hơn, bởi họ rất được chú ý. Hay những trường hợp “tình cũ không rủ cũng tới” cũng khiến đàn ông dễ lung lay, sa vào sự lừa dối và phản bội vợ mình. Đàn ông dù không tự mình tìm kiếm thì thường có tới 99% họ không thể từ chối khi bị phụ nữ cám dỗ.

Nghiện cảm giác phiêu lưu

Nhiều nam giới thành đạt có địa vị đòi hỏi rất nhiều trách nhiệm và uy thế. Họ thực hiện tốt mọi việc khi stress cao và liên tục cần các kích thích hay thử thách để thúc đẩy bản thân tiến lên phía trước. Một cuộc tình vụng trộm có thể mang tới cho họ sự phấn khích mới trong đời sống riêng.

Một biện pháp giải tỏa căng thẳng

Đôi lúc, đàn ông giữ chức vụ cao tìm đến chuyện yêu đương như một biện phải giúp họ giải tỏa căng thẳng. Nữ tiến sĩ Orbuch, chuyên gia về tình yêu hôn nhân và tác giả của cuốn sách Tìm lại tình yêu viết: “Đàn ông quyền lực làm việc liên tục với áp lực cao, họ muốn hưởng thụ sự kích thích cũng như thách thức từ bạn gái để thúc đẩy tinh thần. Chuyện tình ái đem đến niềm vui trong cuộc sống riêng”.

Bị những kẻ xu nịnh vây quanh

Bao quanh cuộc sống của những người đàn ông này là kẻ nịnh bợ, luôn che đậy và cổ xúy các hành động sai trái, cốt để lấy lòng sếp và thăng quan tiến chức.

“Khi những người khác luôn luôn tán thành hành động của bạn, cái tôi trong bạn sẽ lớn lên. Điều đó dẫn đến tình trạng bạn ngày càng buông lỏng những giới hạn ban đầu đã đặt ra cho bản thân”, bà Orbuch chia sẻ.

giadinh.net.vn