Đang bỏ chó vào bao thì bị phát hiện, trộm chó bắn chết chủ nhà trong lúc giằng co

16/04/2021 14:42

Trong lúc Chơn và Trầm bỏ con chó vào bao thì bị ông H và con trai ông H phát hiện nên chặn lại và xảy ra giằng co.

Hôm qua (15/4), Công an tỉnh Long An đã khởi tố bị can và bắt tạm giam Nguyễn Văn Chơn (SN 1993; ngụ tỉnh Đồng Tháp) để điều tra về hành vi "Giết người".

Ngoài ra, công an cũng đã khởi tố, bắt giam Trần Văn Thuận (SN 2001) và Nguyễn Quốc Trầm (SN 1988), cùng ở Đồng Tháp, để điều tra hành vi "Trộm cắp tài sản".

Đang bỏ chó vào bao thì bị phát hiện, trộm chó bắn chết chủ nhà trong lúc giằng co - Ảnh 1.

Chơn, Tràm, Thuận tại cơ quan điều tra. Ảnh: Báo Tiền phong

Theo kết quả điều tra ban đầu, trước đó, khoảng 20 giờ, ngày 26/3/2021, Chơn gọi điện thoại rủ Trầm và Thuận đến địa bàn huyện Tân Hưng, tỉnh Long An để dùng xung điện bắt trộm chó của nhà dân cặp ven đường bán lấy tiền tiêu xài.

Khoảng 22 giờ cùng ngày, Chơn đi mô tô mang theo 1 ba lô đựng dụng cụ kích điện (dùng để trộm chó) đến nhà của Thuận và Trầm. 3 người này phân công, Thuận điều khiển xe đến khu vực Cầu Cao thuộc địa bàn huyện Vĩnh Hưng thuê nhà trọ ngủ. Còn Trầm chở Chơn đi trộm chó, sau khi trộm được chó, sẽ gọi cho Thuận đến chở chó trộm được về Đồng Tháp bán.

Sau khi bàn bạc, Thuận điều khiển mô tô đến địa bàn huyện Vĩnh Hưng để thuê phòng ngủ. Trầm điều khiển mô tô chở Chơn mang theo ba lô đựng các dụng cụ kích điện đến địa bàn huyện Tân Hưng để trộm chó (dụng cụ kích điện do Chơn tự làm).

Từ 23 giờ 30 phút, ngày 26/3/2021 đến 10 giờ 10 phút, ngày 27/3/2021, Trầm chở Chơn bắt trộm được 2 con chó trên địa bàn xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng. Đến khoảng 10 giờ 30 phút, Trầm chở Chơn chạy vào đường bờ Kênh Ngọn, thuộc ấp Cả Cát, xã Vĩnh Lợi, huyện Tân Hưng, để tiếp tục tìm chó bắt trộm.

Khi còn cách nhà của ông H.T.H, khoảng 30m, Trầm và Chơn phát hiện con chó nhà ông H đang đi bên lề đường nên dùng chĩa chích điện làm con chó của ông H nằm bất động. Trong lúc Chơn và Trầm bỏ con chó vào bao thì bị ông H và con trai ông H phát hiện nên chặn lại.

Sau khi Trầm trả lại con chó, ông H chặn xe không cho Trầm và Chơn đi. Trong lúc giằng co để tẩu thoát, Chơn cầm cây chĩa chích làm ông H ngã xuống đất. 

Thấy vậy, Chơn kêu Trầm lấy mô tô bỏ chạy nhưng Trầm không bỏ chạy mà đã cùng với gia đình đưa ông H đi Bệnh viện cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đi.

Sau đó, Trầm bị Công an xã Vĩnh Lợi bắt giữ còn Chơn bỏ chạy và gọi điện cho Thuận đến chở Chơn về tỉnh Đồng Tháp trốn. 

Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, bị Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Long An phối hợp Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Đồng Tháp, Công an huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp bắt đối tượng Chơn và Thuận khi cả hai đang lẩn trốn trong một nhà nghỉ thuộc ấp 4, xã Láng Biển, huyện Tháp Mười, tỉnh Đồng Tháp.

Cơ quan chức năng thu giữ tang vật: 3 con chó; 1 cây chĩa; 1 súng tự chế và nhiều tang vật khác, báo Long An đưa tin.

Chia sẻ về hoàn cảnh của gia đình nạn nhân, ông Võ Hồng Vân, Phó chủ tịch UBND xã Vĩnh Lợi cho biết trên báo Tiền phong: Vợ chồng ông Hải có 4 đứa con, ở vùng nông thôn nhưng đất đai cạnh tác không nhiều. Thế nên ngoài công việc nhà, hai người còn tranh thủ đi làm mướn để kiếm sống.

Trong số 4 người con, một đứa con bị bệnh từ nhỏ chẳng học hành và cũng không thể lao động kiếm sống. 

doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dang-bo-cho-vao-bao-thi-bi-phat-hien-trom-cho-ban-chet-chu-nha-trong-l.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dang-bo-cho-vao-bao-thi-bi-phat-hien-trom-cho-ban-chet-chu-nha-trong-luc-giang-co-161211604142324312.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020