Đang thu hoạch lúa, thanh niên 24 tuổi bị sét đánh chết, để lại vợ và con nhỏ 1 tuổi

15/05/2022 09:44

Tối 14/5, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ sét đánh khiến 1 thanh niên tử vong.

Nạn nhân là anh Phan Lương Nh. (24 tuổi), trú thôn Thủ lễ 2, xã Quảng Phước, huyện Quảng Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế.

Khoảng 15h30' chiều ngày 14/5, khi người dân khẩn trương thu hoạch, vận chuyển lúa ngoài đồng thì trời xuất hiện mưa lớn cùng giông sét.

Trong lúc cùng chú ruột và vợ gom lúa chạy mưa, anh Nh. không may bị sét đánh trúng. Mặc dù đã được người thân nhanh chóng đưa đi cấp cứu nhưng nạn nhân đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Được biết, anh Nh. mới cưới vợ và có con nhỏ mới 1 tuổi. Do hoàn cảnh gia đình khó khăn, vào mùa vụ, anh Nh. và vợ thường đi chở lúa thuê cho người dân trong vùng.

Hiện, thi thể của nạn nhân đã được đưa về nhà để lo hậu sự.

Sau khi sự việc xảy ra, chính quyền địa phương cũng đã đến thăm hỏi, động viên gia đình nam thanh niên xấu số.

Theo Ban Chỉ huy phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Thừa Thiên Huế, do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh thấp nên từ chiều tối và đêm 15/5 đến ngày 17/5, tại địa phương này có khả năng xuất hiện một đợt mưa giông trên diện rộng, rải rác mưa vừa, cục bộ có nơi mưa to đến rất to. Trong cơn giông cần đề phòng lốc, sét, mưa đá và gió giật mạnh. Tổng lượng mưa cả đợt phổ biến 50 - 100mm, có nơi trên 150mm.

Trước tình hình này, những ngày qua, chính quyền các địa phương đã tăng cường tuyên truyền công tác phòng tránh hiện tượng sét đánh qua hệ thống loa truyền thông ở cơ sở để người dân có các biện pháp phòng tránh.

Nhipsongviet.toquoc.vn

Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-thu-hoach-lua-thanh-nien-24-tuoi-bi-set-danh-chet-de-lai-vo-va-co.. Nguồn: http://nhipsongviet.toquoc.vn/dang-thu-hoach-lua-thanh-nien-24-tuoi-bi-set-danh-chet-de-lai-vo-va-con-nho-1-tuoi-220221550174989.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”