“Đánh úp” phút 90, trùm tôn Lê Phước Vũ vẫn “hốt bạc” tỷ

13/09/2018 22:38

Thị trường “rung lắc” cực mạnh, nhiều người mất tiền chỉ trong vài giờ đồng hồ.

Sau 4 phiên tăng điểm ròng rã liên tiếp trước đó, nhà đầu tư vẫn bước vào thị trường chứng khoán trong ngày giao dịch hôm nay 13/9 với tâm lý hứng khởi. Trong phần lớn thời gian giao dịch, VN-Index đều tăng điểm mạnh mẽ, có lức đã tăng được trên 6 điểm, tuy nhiên lực bán mạnh bất ngờ vào những phút cuối của phiên chiều đã đẩy chỉ số sụt giảm mạnh.

Kết phiên, VN-Index chỉ còn tăng nhẹ 0,94 điểm lên mức 987,95 điểm. Thanh khoản toàn thị trường đạt khoảng 5.000 tỷ đồng. Với diễn biến này, nhiều nhà đầu tư bỏ tiền mua cổ phiếu trong phiên sáng và đầu phiên chiều đã bị lỗ khi kết thúc ngày giao dịch. Hôm nay khối nhà đầu tư nước ngoài đã bán ròng nhẹ trở lại trên HOSE với giá trị khoảng 50 tỷ đồng.

Động lực dẫn dắt thị trường trong phiên hôm nay là cổ phiếu ngành ngân hàng. Trong đó, nổi bật là HDB của HDBank với mức tăng 1.500 đồng, ACB của Ngân hàng Á Châu tăng 500 đồng. Ba ông lớn ngân hàng có vốn nhà nước là CTG, BID và VCB vẫn duy trì phong độ với mức tăng giá nhẹ.

Điểm đáng chú ý nhất là cổ phiếu HSG (Tập đoàn Hoa Sen) của đại gia Lê Phước Vũ. Cổ phiếu này bất ngờ tăng mạnh mẽ sau chuỗi ngày dài đi ngang. Kết phiên, HSG tăng gần kịch trần lên 11.350 đồng/cổ phiếu, leo lên mức giá cao nhất trong ngày, bất chấp chỉ số sụt giảm vào cuối phiên.

“Đánh úp” phút 90, trùm tôn Lê Phước Vũ vẫn “hốt bạc” tỷ - 1

Cổ phiếu HSG của đại gia Lê Phước Vũ bất ngờ tăng giá mạnh

Với 51,7 triệu cổ phiếu đang sở hữu, “trùm tôn” Lê Phước Vũ đã có ngay hơn 33 tỷ đồng trong khối tài khoản chứng khoán. Mặc dù vậy, HSG vẫn đang ở khoảng giá thấp nhất trong vòng 5 năm trở lại đây, do tình hình nợ nần của Hoa Sen tính đến 30/6/2018 lên đến 18.000 tỷ đồng và hiệu quả kinh doanh giảm sút.

Trong khi đó, phía bên kia “chiến tuyến”, HPG của "trùm thép" Hòa Phát cũng có mức tăng 250 đồng lên 39.750 đồng. Nếu so sánh với Hoa Sen, mức giá cổ phiếu HPG đang cao gấp 3,5 lần HSG.

SAB của Bia Sài Gòn vẫn nối dài chuỗi ngày đi ngang và giảm giá. Kết phiên hôm nay, SAB tiếp tục giảm 800 đồng xuống còn 222.000 đồng/cổ phiếu. Đáng chú ý, mới đây vị tỷ phú Thái – người thâu tóm cổ phần chi phối của Sabeco, đã lập ra một doanh nghiệp mới có tên ”Tập đoàn Bia Sài Gòn” với số vốn điều lệ chỉ 10 triệu đồng. Còn giữa tháng 7 trước đó, Sabeco đã thành lập Công ty TNHH MTV Bia Sài Gòn cũng với số vốn điều lệ vỏn vẹn 10 triệu đồng.

VJC của Hàng không Vietjet hôm nay lại giảm 2000 đồng xuống 148.000 đồng/cổ phiếu. Do giá dầu thế giới đang tăng mạnh, nhiều nhà đầu tư lo ngại diễn biến này sẽ ảnh hưởng tới chi phí nhiên liệu của VJC trong Qúy III. Không khả quan hơn, HVN của VNAirlines cũng giảm 700 đồng xuống còn 37.700 đồng/cổ phiếu.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai