Đặt thuốc chứa độc vào cửa hàng và kịch bản giết chồng như phim của người vợ tàn nhẫn

01/10/2018 13:47

Người phụ nữ tham lam phải trả giá vì mưu đồ giết chồng và đoạt mạng của người khác.

Đặt thuốc chứa độc vào cửa hàng và kịch bản giết chồng như phim của người vợ tàn nhẫn - 1

Chân dung người phụ nữ tàn độc sau nhiều năm thụ án.

Cái chết bí ẩn

Stella Nickell, sinh ra ở Oregon, Mỹ. Năm 16 tuổi, Stella mang thai con gái đầu lòng nhưng không kết hôn. Năm 1974, bà gặp ông Bruce Nickell và kết hôn năm 1976. Hai người hợp nhau vì đều...nghiện rượu. Trong thời gian 12 năm chung sống, người chồng bắt đầu bỏ rượu, còn Stella giảm dần việc đến bar và bắt đầu sở thích mới là nuôi cá tại nhà.

Ngày 5/6/1986, người chồng trở về nhà và bị đau đầu. Khi thấy chồng đau đầu, bà Stella lấy 4 viên nang Extra- Strength Excerdin cho chồng uống. Tuy nhiên, sau khi uống người đàn ông này đã tử vong. Các bác sĩ kết luận nguyên nhân cái chết là do tràn khí phổi.

Tuy nhiên, chưa đến một tuần sau đó, cơ quan chức năng nhận được tin báo về một cái chết khác xảy ra với Susan Snow - người quản lý một ngân hàng. Khi Susan bị đau đầu, chồng của cô lấy 2 viên thuốc cùng loại với thuốc Stella cho chồng uống. Tuy nhiên, sau đó, con gái của Susan phát hiện mẹ nằm trong phòng tắm, thở yếu. Nạn nhân được đưa đến bệnh viện nhưng không qua khỏi.

Trong cuộc khám nghiệm tử thi của Susan, các chuyên gia pháp y nhận thấy mùi hạnh nhân, đây là mùi đặc trưng của chất độc xyanua. Kết quả khám nghiệm cho thấy Susan tử vong do ngộ độc xyanua cấp tính. Các nhà điều tra phát hiện xyanua trong 3 viên thuốc trong hộp 60 viên mà chồng Susan đã lấy cho vợ uống.

Qua quá trình điều tra, cảnh sát còn phát hiện một lọ thuốc khác với các viên chứa xyanua cũng được tìm thấy tại một cửa hàng khác. Công ty dược sản xuất sản phẩm thuốc này đã thu hồi ngay các sản phẩm được bán ra trên thị trường. Thậm chí, cơ quan chức năng và công ty dược đã treo thưởng 300.000 USD cho ai cung cấp thông tin về kẻ gây ra sự việc.

Âm mưu kinh hoàng

Đặt thuốc chứa độc vào cửa hàng và kịch bản giết chồng như phim của người vợ tàn nhẫn - 2

Stella vào thời điểm bị bắt giữ

Ngày 19/6/1986, khi biết tin về cái chết của Snow, bà Stella gặp cảnh sát thông tin về cái chết của chồng sau khi uống thuốc Extra-Strength Excedrin. Các nhà điều tra phát hiện trong thi thể của chồng Stella có tồn dư xyanua cũng như 2 lọ thuốc còn lại chưa sử dụng.

Ban đầu, cảnh sát nghi ngờ nhà sản xuất thuốc Excedrin đã gây ra sự việc. Thậm chí, chồng Susan và Stella đệ đơn kiện đối với công ty dược Bristol-Myers. Cơ quan quản lý thuốc và thực phẩm vào cuộc kiểm tra lô sản phẩm có các hộp bị nhiễm độc xyanua nhưng không tìm thấy bất cứ dấu vết nào.

Sau khi FBI kiểm tra các lọ thuốc bị nhiễm độc, kết quả cho thấy ngoài chứa xyanua, bên trong còn có một chất khác là Algaecide - chất dùng diệt rong rêu trong bể cá.

Các nhà điều tra đã yêu cầu Paul Webking - chồng của Susan và Stella thực hiện bài kiểm tra với máy nói dối. Sau khi kiểm tra, Paul được xác định khai thành thật. Trong khi đó, bà Stella lại từ chối thực hiện.

Điều này khiến nhân viên điều tra nghi ngờ Stella. Cảnh sát phát hiện góa phụ này đã nhận 76.000 USD tiền bảo hiểm nhân thọ của chồng. Tuy nhiên, khi cái chết được xác định do ngộ độc xyanua nên được nhận thêm 100.000 USD. Trước đó, người phụ nữ này nhiều lần tranh cãi với cơ quan chức năng về kết luận nguyên nhân cái chết là do tự nhiên.

Thậm chí, cơ quan điều tra phát hiện chữ ký của ông Bruce - chồng Stella trong hợp đồng bảo hiểm là giả mạo.

Trong khi điều tra, một thám tử nhớ trong nhà của Stella có một số bể nuôi cá. Cảnh sát tìm được bằng chứng cho thấy người phụ nữ này mua chất diệt rong rêu từ một cửa hàng. Từ bằng chứng này, nhân viên điều tra nghi ngờ có thể Stella đã trộn xyanua với chất diệt rong rêu và cho vào thuốc. Cảnh sát lập luận có thể người phụ nữ này nghiền chất diệt rong rêu nhưng không rửa bát và tiếp tục trộn xyanua bằng cái bát đó nên dẫn đến lẫn lộn hai chất.

Tháng 11/1986, Stella đồng ý kiểm tra với máy nói dối. Bà ta bị phát hiện nói dối về cái chết của Bruce nhưng cảnh sát cần nhiều bằng chứng hơn để bắt giữ.

Tháng 1/1987, Cynthia - con gái của Stella gặp cảnh sát và cung cấp thông tin từng nghe mẹ nói nhiều lần về việc muốn ông Bruce chết. Ngoài ra, người đàn bà này từng đề cập với con gái về tiền bảo hiểm nếu như Bruce qua đời.

Trong khi đó, các hồ sơ lưu trữ tại thư viện ở nơi Stella và chồng sinh sống cho thấy, bà ta đã xem nhiều sách về chất độc, mượn sách về nhà đọc mà quá hạn vẫn chưa trả. Ngoài ra, nhân viên điều tra tìm thấy dấu vân tay của Stella tại các trang liên quan đến xyanua của các quyển sách mà bà ta đã xem.

Trước các bằng chứng có được, Stella bị bắt giữ. Thám tử Mike Dunbar - người tham gia điều tra vụ án nói rằng động cơ của Stella là tiền bảo hiểm từ cái chết của chồng. Stella giết Bruce và hy vọng cơ quan chức năng phát hiện cái chết do ngộ độc xyanua. Vì nếu như chồng được kết luận chết do ngộ độc hoặc do tai nạn, bà ta sẽ được hưởng thêm 100.000 USD vào tiền bảo hiểm. Nhưng khi kết quả chứng nhận cái chết do tự nhiên nên Stella đã đặt các lọ thuốc chứa các viên có xyanua tại cửa hàng, với hi vọng cơ quan chức năng sẽ điều tra lại cái chết của chồng để hưởng thêm tiền bảo hiểm. Tuy nhiên, điều không ngờ là Susan mua phải hộp thuốc nhiễm độc xyanua đó và uống vào dẫn đến tử vong.

Sau khi kết thúc phiên tòa xét xử, Stella bị kết án 90 năm tù.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thêm clip bạo hành trẻ em gây phẫn nộ: Cha đẻ đánh đập dã man, tung chân đạp con gái nhỏ bay xa 2 mét!