Đêm qua, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định phong tỏa toàn huyện Việt Yên

18/05/2021 11:23

"Ổ dịch tại Bắc Giang xảy ra trong khu công nghiệp, tại một nhà máy có mật độ công nhân làm việc rất cao, khoảng cách giữa công nhân với công nhân rất hạn hẹp. Khi xảy ra dịch là một chùm lây nhiễm mạnh".

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các khu công nghiệp và trên địa bàn huyện Việt Yên, Yên Dũng, theo ghi nhận của PV báo Bắc Giang, đêm 17/5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang đã quyết định tạm dừng hoạt động 4 khu công nghiệp gồm: Vân Trung, Quang Châu, Đình Trám, Song Khê - Nội Hoàng; cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã của huyện Yên Dũng để phòng chống dịch.

Bắt đầu từ 0 giờ ngày 18/5/2021, 4 khu công nghiệp: Đình Trám, Quang Châu, Vân Trung và Song Khê - Nội Hoàng phải tạm dừng hoạt động; thực hiện cách ly xã hội huyện Việt Yên và 3 xã: Nội Hoàng, Tiền Phong, Yên Lư của huyện Yên Dũng theo Chỉ thị số 16/CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ cho đến khi có thông báo mới.

Đêm qua, Chủ tịch tỉnh Bắc Giang quyết định phong tỏa toàn huyện Việt Yên - Ảnh 1.

Lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân và công nhân trên địa bàn huyện Việt Yên.
Ảnh: Báo Bắc Giang

Việc thực hiện cách ly xã hội phải bảo đảm theo nguyên tắc gia đình cách ly với gia đình, thôn cách ly với thôn, xã cách ly với xã. Yêu cầu mọi người dân ở tại nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như: Mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu không bị đóng cửa, dừng hoạt động.

Thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2 mét khi giao tiếp, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng.

Yêu cầu toàn thể nhân dân tự giác chấp hành các biện pháp phòng, chống dịch, nghiêm túc tham gia khai báo y tế, thực hiện đầy đủ các biện pháp tự bảo vệ mình, gia đình mình và tham gia có trách nhiệm với các hoạt động phòng, chống dịch của các cơ quan chức năng và cộng đồng.

Dừng các hoạt động tổ chức lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, giải trí tại các địa điểm công cộng, các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự.

Chủ tịch UBND tỉnh giao cho Công an tỉnh phối hợp với UBND các huyện Việt Yên, Yên Dũng chỉ đạo lập các chốt kiểm soát kể từ trước 0 giờ ngày 18/5/2021; đồng thời, kiểm soát chặt chẽ các khu vực, địa bàn phong tỏa; tuần tra, kiểm soát và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm; tăng cường kiểm soát ở cổng các khu công nghiệp.

Theo thông tin trên báo VnExpress, ngày 18/5, Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thanh Long tới Bắc Giang để chỉ đạo công tác phòng, chống dịch ở tỉnh này.

"Ổ dịch tại Bắc Giang xảy ra trong khu công nghiệp, tại một nhà máy có mật độ công nhân làm việc rất cao, khoảng cách giữa công nhân với công nhân rất hạn hẹp. Khi xảy ra dịch là một chùm lây nhiễm mạnh trong khu vực nhà máy", ông Long đánh giá.

Bắc Giang đã lấy hơn 200.000 mẫu xét nghiệm. Đây là nỗ lực rất lớn của Bắc Giang trong quá trình thực hiện kiểm soát dịch bệnh. Bộ trưởng cho rằng sắp tới có thể xuất hiện thêm các ca nhiễm nhưng nằm trong các khu vực đã thực hiện cách ly, phong tỏa.

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dem-qua-chu-tich-tinh-bac-giang-quyet-dinh-phong-toa-toan-huyen-viet-y.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dem-qua-chu-tich-tinh-bac-giang-quyet-dinh-phong-toa-toan-huyen-viet-yen-161211805100216523.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Clip: Kinh hoàng cảnh kính cường lực vỡ thành trăm mảnh, đổ ập lên người bé trai