Đi khám bệnh thì gặp người yêu cũ là bác sĩ, không hiểu sao càng uống thuốc càng thấy đau và sự thật là...

16/08/2019 08:57

Đức cúi mặt:"Anh kê đơn thuốc này, em ra quầy lấy về uống rồi 3 ngày sau tới khám lại.

Nhiều lúc có những điều bất ngờ đến mà ta không thể nào lường trước được, thậm chí có những người tưởng như đã không bao giờ gặp lại thì bỗng nhiên 1 ngày bất ngờ xuất hiện trước mặt.

Từ sau khi chia tay Đức, Thúy đã nghĩ sẽ không bao giờ gặp lại anh vì lần đó anh ta khiến Thúy quá đau đớn không thể nào tha thứ. Vậy mà, sau 2 năm trời Thúy đã vô tình gặp lại anh trong hoàn cảnh trớ trêu.

Kể từ lúc Đức tuyên bố chia tay để đi theo cô tiểu thư con nhà giàu kia, Thúy đã như người mất hồn, không ăn không ngủ, lúc nào cũng trong tình trạng căng thẳng, khó chịu. Vì thế dẫn đến việc cô bị đau dạ dày nặng.

nguoi_yeu_cu_luyi

(ảnh minh họa)

Tuy bây giờ cô đã thoải mái và vui vẻ hơn nhiều, cũng đã điều trị rất nhiều nơi nhưng bệnh vẫn không khỏi. 1 lần, Thúy lên thành phố lấy hàng thì bỗng lên cơn đau bụng dữ dội, người bỏ buôn mới nói:

- Chị biết 1 phòng khám chữa bệnh đau dạ dày tốt lắm, để chị dẫn em đi.

Vì vậy, Thúy quyết định ở lại nhà người quen ở thành phố 1 tuần để khám bệnh. Nhưng khi người kia vừa dẫn Thúy tới phòng khám, thì Thúy như chết lặng khi thấy vị bác sĩ đang ngồi chễm chệ ở kia chính là người yêu cũ.

Đức nhìn thấy Thúy cũng bất ngờ vô cùng, anh trợn mắt nhìn cô chằm chằm, cả 2 người không nói được câu nào. Đúng lúc Thúy định quay lưng bước đi thì Đức mới giật mình đứng lên:

- Em bị làm sao? Đã tới thì khám luôn đi.

Thúy nuốt cục tức vào trong, cô nhìn Đức:

- Được, anh nghĩ tôi sợ anh à? Khám thì khám.

Sau khi khám xét xong, Đức nghiêm nghị nói:

- Em bị loét dạ dày nặng rồi, tại sao lại để xảy ra tình trạng như thế này chứ? Sao không điều trị sớm?

Thúy cười khẩy:

- Anh còn quan tâm tôi làm gì? Tôi và anh không liên quan, tôi có sống chết thế nào là chuyện của tôi.

Đức cúi mặt:

- Anh kê đơn thuốc này, em ra quầy lấy về uống rồi 3 ngày sau tới khám lại.

Thúy lại cười khẩy lần nữa:

- Thôi cám ơn, tôi không muốn nhìn mặt anh thêm lần nữa.

Đức chỉ đáp:

- Em sẽ phải quay lại thôi.

Sau hôm đó, Thúy uống thuốc theo đơn của Đức, vốn dĩ cô định nếu đỡ sẽ về nhà ngay để không phải gặp lại tên sở khanh đó. Nhưng nào ngờ đã 3 ngày rồi mà bụng chỉ càng ngày càng đau.

Tức điên người, Thúy mới lao tới phòng khám của người yêu cũ để bắt đền:

- Anh làm ăn thế hả? Thế mà cũng nói là bác sĩ giỏi, từ xưa tôi đã biết anh là loại chả ra gì rồi. Tại sao tôi uống thuốc mà vẫn đau thế này?

Đức thản nhiên đáp:

- Đó là âm mưu của anh đấy. Đúng, anh là thằng chẳng ra gì.

Thúy trợn trừng mắt cho Đức 1 cái tát;

- Anh giỏi thật, tôi là bệnh nhân mà anh còn dám làm hại. Bỉ ổi.

Thúy định quay đi thì Đức kéo tay cô lại:

pagebncgbdgnshb

(ảnh minh họa)

- Anh xin lỗi, thứ thuốc anh kê cho em uống không phải thuốc đau dạ dày, nó không có tác dụng gì cả. Anh biết nếu hết đau thì em sẽ lập tức về quê, chỉ có như vậy em mới lại tới gặp anh.  Nhưng thực sự chỉ là anh muốn được gặp em để nói rõ mọi chuyện.

- Chúng ta còn gì để nói - Thúy quát vào mặt Đức.

- Lúc trước anh bỏ em đi theo cô gái kia là do cô ấy bị ung thư - Đức nhắm mắt nói.

Thúy chợt khựng lại, cô ú ớ:

- Cái...gì?

- Cô ta yêu anh, muốn được ở bên anh vào những ngày cuối đời. Anh phận làm bác sĩ không thể thấy chết mà không cứu. Anh đã ở bên cạnh cô ấy suốt 1 năm để chăm sóc và tiếp động lực. Anh thực sự không có tình cảm với cô ấy. Còn em, lúc nào anh cũng nhớ em, nhưng anh sợ em không tha thứ cho anh.

Thúy nghe xong thì điếng cả người, Thúy ngồi sụp xuống ghế không nói nên lời. Cô vừa vui lại vừa buồn, thì ra, Đức đã âm thầm chịu đựng tất cả vì không muốn làm cô khổ. Cô chỉ biết ôm chầm lấy anh mà khóc cho bõ 2 năm trời đã qua.

 
Khoevadep.com.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bị tố dàn dựng chụp ảnh con ngoài cổng trường: “Tôi sai nhưng mọi người cần hiểu vấn đề”