Diễn biến nóng vụ bé gái bị bạo hành ở quận Tân Phú

30/06/2020 10:38

Sáng 30-6, Cơ quan CSĐT Công an quận Tân Phú (TP HCM) cho biết đang tạm giữ ông Lương Đức Thắng (SN 1985) để làm rõ hành vi liên quan đến clip bạo hành trẻ em bị phát tán trên mạng facebook vào chiều 29-6.

Trao đổi với phóng viên, lãnh đạo VKSND quận Tân Phú cho biết đã phân công kiểm sát viên phối hợp với Công an quận Tân Phú lấy lời khai Lương Đức Thắng và những người liên quan.

Hành vi tàn độc

Theo Công an quận Tân Phú, bước đầu xác minh được nội dung như sau: Chị Chung Thị N. (SN 1996) có con gái là Chung Ngọc H. (SN 2016). Thời gian gần đây, chị N. quen biết và sống chung như vợ chồng với Thắng ở một phòng trọ trên đường Hiệp Tân (quận Tân Phú, TP HCM).

Khoảng 0 giờ 30 phút ngày 27-6, Thắng đi nhậu về thấy chị N. la cháu H. nên Thắng dùng tay đánh cháu H. ngã xuống nền nhà. Sau đó, cháu H. đứng dậy thì Thắng tiếp tục dùng tay trái bóp cổ cháu đẩy vào tường, nhấc lên khỏi mặt đất, cháu ngã xuống thì Thắng tiếp tục dùng tay đẩy vào tường.

Diễn biến nóng vụ bé gái bị bạo hành ở quận Tân Phú - Ảnh 1.

Diễn biến nóng vụ bé gái bị bạo hành ở quận Tân Phú - Ảnh 2.

Khu trọ nơi mẹ con cháu H. sinh sống, phòng trọ hiện khóa cửa

Bị đánh đau, cháu H. khóc thì Thắng tiếp tục đánh vào mặt và đầu cháu. Chị N. thấy con bị bạo hành nên khóc, lúc này Thắng mới dừng tay rồi bỏ đi. Sau khi clip bị lan truyền trên mạng, UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú) đã phối hợp với công an và các cơ quan chức năng tích cực truy tìm nơi ở của hai mẹ con.

Ông Lê Viết Toàn, Chủ tịch UBND phường Hiệp Tân (quận Tân Phú), nói với PV: "Sau khi tiếp nhận thông tin, chúng tôi đã nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng truy tìm phòng trọ. Tuy nhiên, người đăng tải clip không nói rõ địa chỉ nên chúng tôi khoanh vùng các khu trọ và cuối cùng cũng tìm được nơi ở của hai mẹ con. Ban đầu, chị N. không thừa nhận nhưng sau khi nghe cán bộ phụ trách trẻ em, phụ nữ giải thích, chị cho biết hai mẹ con là nhân vật chính trong clip".

Theo ông Lê Viết Toàn, đêm 29-6, UBND phường Hiệp Tân đã thực hiện biện pháp bảo vệ an toàn cho mẹ và bé. Đưa cháu bé đến cơ sở y tế kiểm tra để đánh giá sơ bộ tình hình sức khỏe và can thiệp kịp thời nếu có ảnh hưởng đến sức khỏe và tâm lý.

Kết quả phát hiện một số vết thương trên cơ thể, vết thương phần mềm sau đầu. Hiện sức khỏe của cháu bé ổn định, cháu khỏe mạnh.

Cuộc sống khép kín

Trở lại khu trọ nơi xảy ra vụ bạo hành, nhiều người dân tỏ ra bất ngờ vì "không biết có sự việc tàn nhẫn như vậy xảy ra ở phòng trọ". Một người sống gần phòng trọ của chị N. cho biết Thắng cùng mẹ con chị N. dọn đến phòng trọ được 2 tháng. Chị N. ở nhà giữ con, còn Thắng có công việc riêng, đi về giờ giấc bất thường.

Một người dân sống ở khu trọ cho biết: "Cuộc sống của mẹ con chị N. và Thắng rất khép kín, không nói chuyện với người khu trọ nên nhiều người cũng không rõ cuộc sống của họ như thế nào. Lâu lâu thấy cháu bé khóc nhưng do cửa đóng then cài nên cũng không ai quan sát hoặc can thiệp được. Ban ngày Thắng đi làm, trưa về ăn cơm đến chiều lại về, có khi đi tới khuya".

Sáng 30-6, Công an quận Tân Phú đã đưa hai mẹ con cháu bé về phòng trọ để thực nghiệm hiện trường và tiếp tục làm rõ hành vi. Lãnh đạo Công an quận Tân Phú cho biết bước đầu Thắng thừa nhận hành vi bạo hành như trong clip.

Luật sư Trần Thị Ngọc Nữ (Chi hội trưởng Chi hội Luật sư thuộc Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM) nói rằng mọi hành vi ngược đãi với trẻ em- đối tượng yếu thế là đi ngược lại với đạo đức xã hội, vi phạm luật pháp Việt Nam và Công ước quốc tế về quyền trẻ em. Hội Bảo vệ quyền trẻ em TP HCM cật lực phản đối hành vi bạo hành trẻ và sẽ giám sát chặt chẽ vụ việc này; phối hợp với các cơ quan chức năng theo đến cùng sự việc.

 

Nld.com.vn

Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dien-bien-nong-vu-be-gai-bi-bao-hanh-o-quan-tan-phu-20200630100339529.h.. Nguồn: https://nld.com.vn/phap-luat/dien-bien-nong-vu-be-gai-bi-bao-hanh-o-quan-tan-phu-20200630100339529.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Nhóm thanh niên ngăn cô gái nhảy cầu