Diễn biến 'nóng' vụ cô giáo được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Covid-19

21/09/2021 16:16

"Cô giáo K đã không tìm hiểu kỹ về các loại vắc xin phòng Covid-19, nhất là loại vắc xin AstraZeneca mình đang được tiêm", báo cáo của Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết.

Ngày 21/9, ông Nguyễn Đức Cường, Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình, cho biết Sở đã có báo cáo cụ thể về trường hợp nữ giáo viên N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) tiêm liên tục 2 mũi vắc xin Covid-19 loại AstraZeneca vào ngày 18/9 vừa qua.

Sở Y tế Quảng Bình cho hay, cô K thuộc đối tượng được tiêm vắc xin phòng Covid-19 do Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thuỷ tổ chức, theo kế hoạch tiêm chủng của Ban chỉ đạo triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 huyện Lệ Thủy.

Cô K. cùng các giáo viên thuộc các đơn vị trường Tiểu học, Trung học cơ sở tại các xã Trường Thủy, Hồng Thủy, Thanh Thủy (huyện Lệ Thuỷ, tỉnh Quảng Bình) được bố trí tiêm từ 7h30 đến 8h30 ngày 28/9.

"Cô K. đến khai báo y tế lúc 7h30. Cán bộ tại bàn hướng dẫn phát phiếu đồng ý tham gia tiêm chủng, phiếu khám sàng lọc trước tiêm chủng. Chị K. sau đó được khám sàng lọc và được tiêm vắc xin Covid-19 loại AstraZeneca mũi thứ nhất lúc 7h40 phút tại bàn tiêm số 1.

Nhân viên y tế đã yêu cầu chị K. đến phòng theo dõi sau tiêm để theo dõi sau 30 phút. Tuy nhiên, chị K. không đến phòng theo dõi mà tiếp tục đến bàn tiêm chủng số 2 để tiêm tiếp mũi 2 vào lúc 7h45 phút.

Cán bộ y tế tại bàn số 2 đã tiêm cho chị K. rồi mới phát hiện người này tiêm liên tục 2 mũi", báo cáo của Sở Y tế Quảng Bình cho hay.

Chị K. sau đó được đưa đến phòng theo dõi sau tiêm và thực hiện theo dõi trong 40 phút. Sức khoẻ chị K. bình thường nên được phát phiếu xác nhận tiêm chủng và được đưa về nhà tiếp tục theo dõi.

Diễn biến nóng vụ cô giáo được tiêm liên tiếp 2 mũi vắc xin Covid-19 - Ảnh 1.

Việc tiêm chủng vắc xin Covid-19 giúp ngăn chặn dịch lây lan.

"Cô giáo K. đã không tìm hiểu kỹ về các loại vắc xin phòng Covid-19, nhất là loại vắc xin AstraZeneca mình được tiêm.

Người này cũng không thực hiện đúng quy trình tiêm chủng được hướng dẫn là đợi theo dõi ít nhất 30 phút sau tiêm chủng mà lại đến bàn tiêm số 2 để tiến hành tiêm tiếp mũi thứ 2 vắc xin AstraZeneca", Sở Y tế Quảng Bình nêu nguyên nhân sự việc.

Ngoài ra, Sở Y tế tỉnh Quảng Bình nhận định, điểm tiêm chủng Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy đã không kiểm tra kỹ lưỡng thông tin tiêm chủng của cô K., thực hiện chưa chặt chẽ các bước nên để xảy ra sự cố trên.

"Các đơn vị liên quan tiếp tục theo dõi sức khỏe trường hợp nói trên 28 ngày và yêu cầu báo cáo sức khoẻ 2 ngày/lần. Hiện sức khoẻ cô K. đang ổn định bình", ông Cường cho biết.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Quảng Bình cho biết đã yêu cầu tất cả các đơn vị tiêm chủng rút kinh nghiệm về vụ việc, rà soát toàn bộ quy trình tiêm chủng, thực hiện nghiêm ngặt các bước trước, trong và sau tiêm để tránh xảy ra sự cố đáng tiếc.

Ttvn.toquoc.vn

Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dien-bien-nong-vu-co-giao-duoc-tiem-lien-tiep-2-mui-vac-xin-covid-19-820212191.. Nguồn: http://ttvn.toquoc.vn/dien-bien-nong-vu-co-giao-duoc-tiem-lien-tiep-2-mui-vac-xin-covid-19-82021219111054790.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?