Điện Kremlin nói 'đủ sức chiếm toàn bộ thành phố lớn Ukraine' nhưng chưa làm vì 1 lí do

15/03/2022 08:18

Đại diện của Nga cũng nói rằng không đánh giá thấp sự phản kháng của Ukraine và các kế hoạch vẫn diễn ra đúng hạn và đầy đủ.

Điện Kremlin hôm 14/3 cho biết các lực lượng Nga có thể kiểm soát hoàn toàn các thành phố lớn của Ukraine và lực lượng này có đủ sức mạnh quân sự để thực hiện tất cả các mục tiêu của mình ở Ukraine mà không cần bất kỳ sự trợ giúp nào từ Trung Quốc.

Mỹ và các đồng minh châu Âu coi chiến dịch của Tổng thống Vladimir Putin đến nay "được thực hiện kém hiệu quả" vì Moscow đánh giá thấp sự phản kháng của Ukraine và quyết tâm trừng phạt Nga của phương Tây.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov đáp trả: "Bộ Quốc phòng Liên bang Nga, dù đảm bảo an toàn tối đa cho dân thường, vẫn không loại trừ khả năng nắm toàn quyền kiểm soát các trung tâm dân cư lớn".

NYT: Trung Quốc có thể giúp Nga chống đỡ lệnh trừng phạt của phương Tây? Lực bất tòng tâm!

Ông Peskov cho biết những tuyên bố của Mỹ và Liên minh châu Âu rằng "ông Putin tỏ ra thất vọng với tiến độ của chiến dịch đặc biệt" giống như một hành động khiêu khích nhằm thúc đẩy Nga tấn công các thành phố ở Ukraine.

Theo ông Peskov, Mỹ không quan tâm tới tính mạng con người khi đánh bom Nam Tư và thủ đô Belgrade của nước này vào năm 1999, trong các cuộc chiến tranh ở Trung Đông và cuộc xâm lược Afghanistan.

"Chúng tôi không cần lời khuyên từ những chiến lược gia như vậy", ông Peskov nói. "Tất cả các kế hoạch của lãnh đạo Nga sẽ đạt được đúng thời gian và đầy đủ."

Ông Peskov cho biết khi bắt đầu chiến dịch, ông Putin đã yêu cầu rõ ràng rằng Bộ quốc phòng Nga tránh đổ bộ vào các thành phố lớn và đông dân như Kyiv để tránh rủi ro cho thường dân. Ông cho biết một số thành phố của Ukraine đã bị bao vây bởi lực lượng Nga.

Khi được hỏi về nhận xét của các quan chức Mỹ, những người từng nói rằng Nga đã yêu cầu Trung Quốc cung cấp thiết bị quân sự, ông Peskov đáp: "Không hề".

"Nga có tiềm lực độc lập của riêng mình để tiếp tục hoạt động. Như chúng tôi đã nói, mọi chuyện đang diễn ra theo đúng kế hoạch và sẽ được hoàn thành đúng thời gian và đầy đủ."

Doanhnghieptiepthi.vn

Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dien-kremlin-noi-du-suc-chiem-toan-bo-thanh-pho-lon-ukraine-nhung-chua.. Nguồn: https://doanhnghieptiepthi.vn/dien-kremlin-noi-du-suc-chiem-toan-bo-thanh-pho-lon-ukraine-nhung-chua-lam-vi-1-li-do-161221503062807201.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'