Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un được bảo vệ ra sao ở Trung Quốc?

26/02/2019 11:29

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un được bảo vệ nghiêm ngặt trong suốt hành trình xuyên Trung Quốc để đến Việt Nam bằng tàu hỏa.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un được bảo vệ ra sao ở Trung Quốc? - 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un.

Theo Big Think, ông Kim lên đoàn tàu bọc thép rời BÌnh Nhưỡng vào chiều ngày 23.2. Đoàn tàu 21 toa, chống đạn hoàn toàn, được sơn màu xanh được cho là đạt tốc độ không quá 60 km/giờ.

Đối với Trung Quốc, đây là cơ hội để nhà lãnh đạo Triều Tiên nhìn thấy hình ảnh thành phố, khu nông thôn đã thay đổi như thế nào, để ông Kim có định hướng phát triển trong tương lai cho Triều Tiên.

Chuyến đi xuyên Trung Quốc cũng khẳng định vai trò không thể thiếu của Bắc Kinh với Bình Nhưỡng.

Đoàn tàu bọc thép chở ông Kim được trang bị điện thoại vệ tinh, phòng họp, phòng ăn và phòng ngủ riêng biệt. Một số hình ảnh phía Triều Tiên cung cấp cho thấy nội thất bên trong đoàn tàu với ghế da và TV màn ảnh rộng.

Đoàn tàu cũng được cho là chở chiếc Mercedes-Benz S600 bọc thép của nhà lãnh đạo Kim Jong Un.

Được biết, có 3 đoàn tàu hoạt động đồng thời trong suốt hành trình của ông Kim đi xuyên Trung Quốc. Đoàn tàu chạy đầu tiên đóng vai trò tiền trạm, kiểm tra an ninh và mạng lưới đường sắt.

Đoàn tàu chở ông Kim Jong Un được bảo vệ ra sao ở Trung Quốc? - 2

Phác họa hành trình của ông Kim đến Việt Nam. Nguồn: Reuters, NK News.

Đoàn tàu chở ông Kim đi sau đó khoảng 20 phút đến một giờ. Đoàn tàu thứ ba cũng theo sát đoàn tàu chở ông Kim, mang theo vệ sĩ, xe bọc thép và các trang thiết bị liên quan.

Phía Trung Quốc được cho là huy động trực thăng, máy bay giúp tăng cường an ninh cho ông Kim trong suốt chuyến đi.

Gia tộc họ Kim nổi tiếng rất thích đi tàu. Ông nội và cha của nhà lãnh đạo Kim Jong Un cũng lựa chọn phương tiện di chuyển chính là tàu hỏa.

Lãnh tụ Triều Tiên Kim Nhật Thành từng đi tàu đến Đông Âu vào năm 1984, trong khi cố lãnh đạo Kim Jong-il được cho là không tin tưởng với hành trình đi bằng máy bay.

Theo các chuyên gia, ông Kim dường như chọn hành trình ngắn nhất đến Việt Nam, qua Thiên Tân, Hồ Nam, Nam Ninh, Bằng Tường mà không qua Bắc Kinh hay Quảng Châu.

Sau khi đặt chân đến Lạng Sơn, ông Kim sẽ đi ô tô chuyên dụng của mình đến Hà Nội trong hành trình khoảng 170 km.

Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương