Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp do đối thủ chủ động “buông” ở vòng loại World Cup?

27/04/2021 17:01

Việc tuyển Indonesia dùng nhiều sao U19 và U22 thi đấu ở vòng loại World Cup sẽ là cơ hội rất lớn cho thầy trò HLV Park Hang-seo.

Nếu nhìn vào danh sách 34 cầu thủ vừa được HLV Shin Tae-yong triệu tập lên ĐTQG chuẩn bị thi đấu ở vòng loại World Cup, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ càng thêm lạc quan trước nhiệm vụ giành 3 điểm, mở toang cánh cửa đi tiếp vào vòng loại cuối cùng dành cho 12 đội tuyển xuất sắc nhất châu lục.

Theo như phân tích của hãng truyền thông CNN Indonesia ngày 27/4 thì điểm đáng chú ý nhất trong bản danh sách vừa được HLV Shin Tae-yong triệu tập hoàn toàn không phải là những ngôi sao đang thi đấu ở nước ngoài hay các cầu thủ nhập tịch. Thay vào đó, điểm khác biệt lớn nhất của tuyển Indonesia chính là sự xuất hiện của nhiều cầu thủ thuộc lứa U19 mới lần đầu tiên được đôn lên ĐTQG.

Đội hình của Indonesia đang bị coi là quá trẻ. Không có cầu thủ nào trên 30 tuổi được triệu tập. Hai ngôi sao "già" nhất đội là Marc Klok và Adam Alis mới chỉ 28 và 27 tuổi.

HLV Shin Tae-yong đã "chơi trội" bằng cách đôn thẳng các ngôi sao mới toanh, đang thuộc đội U19 lên ĐTQG. Đây là những cái tên từng để lại dấu ấn khi U19 Indonesia thi đấu giao hữu ở Croatia hồi năm ngoái. Tiêu biểu phải kể tới hậu vệ Elkan Baggott (18 tuổi), tiền vệ Saddam Emiruddin Gaffar (19 tuổi), tiền vệ Braif Fatari (19 tuổi). Một số gương mặt khác được triệu tập cũng chỉ mới 20 tuổi như Altalariq Ballah, Irfan Jauhari, Genta Alfaredo…

Đội tuyển Việt Nam rộng cửa đi tiếp do đối thủ chủ động “buông” ở vòng loại World Cup? - Ảnh 1.

Việc HLV Shin Tae-yong triệu tập đội hình quá trẻ sẽ là cơ hội rất lớn cho tuyển Việt Nam.

Trong số 34 cái tên được gọi, chỉ vẻn vẹn 2 cầu thủ từng xuất hiện trong cả 5 trận thuộc vòng loại World Cup đã đấu, gồm Evan Dimas và Yanto Basna.

Với một danh sách quá trẻ và mới như vậy, yếu tố kinh nghiệm chính là điểm yếu lớn nhất của tuyển Indonesia ở 3 trận đấu vòng loại World Cup vào tháng Sáu tới. Thực chất, HLV Shin Tae-yong muốn trao cơ hội cho lứa cầu thủ trẻ để họ tích lũy thêm kinh nghiệm nhằm hướng tới mục tiêu lớn hơn đó là cạnh tranh tấm HCV ở kỳ SEA Games vào cuối năm nay.

Có vẻ, HLV Shin Tae-yong không quan trọng về mặt kết quả ở 3 trận sắp tới, trong đó có cuộc đối đầu tuyển Việt Nam. Đây cũng là điều dễ hiểu bởi đội bóng xứ Vạn đảo đã chắc chắn bị loại.

Việc được thi đấu với đội hình "măng non" của Indonesia chắc chắn sẽ là cơ hội rất lớn để tuyển Việt Nam giành một chiến thắng. Nếu hoàn thành mục tiêu 3 điểm trước đối thủ này, thầy trò HLV Park Hang-seo sẽ thêm rộng cửa tiến vào vòng loại cuối cùng.

Phapluatbandoc.giadinh.net.vn

Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-tuyen-viet-nam-rong-cua-di-tiep-do-doi-thu-chu-dong-buong-.. Nguồn: https://phapluatbandoc.giadinh.net.vn/doi-tuyen-viet-nam-rong-cua-di-tiep-do-doi-thu-chu-dong-buong-o-vong-loai-world-cup-162212704150946718.htm

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?