Đồng nghiệp tiết lộ nguyện vọng của nghệ sĩ Chí Tài chưa kịp làm trước khi mất

18/08/2021 10:23

"Hễ thấy anh em đồng nghiệp có khúc mắc gì với nhau, anh Chí Tài đều nhảy ra giải quyết để xóa hết hiềm khích", danh hài Nhật Cường nói.

Vừa qua, danh hài Nhật Cường đã đăng tải một clip quay lại cảnh anh cùng nghệ sĩ Văn Ruy tới thăm một cố nghệ sĩ Chí Tài tại Mỹ.

Nhật Cường nói: "Hôm nay anh em tôi tới thăm anh Chí Tài, biết đâu anh Chí Tài đang ở trên thiên đàng nhìn xuống thấy chúng tôi cũng vui lòng và mãn nguyện. Lúc anh Chí Tài còn sống, anh em tôi thường diễn cùng nhau ở cả trong nước và hải ngoại, có nhiều kỷ niệm vui lắm. Giờ tôi biết được nơi an nghỉ của anh Chí Tài rồi nên từ giờ trở đi, nếu có dịp đi qua đây thì sẽ ghé thăm anh ấy. Đời người đúng là vô thường, mới thấy đó mà đã mất rồi".

chitai

Nhật Cường có hỏi Văn Ruy về giá cả một phần mộ ở đây thì nam nghệ sĩ đáp: "Chỗ an nghỉ của anh Chí Tài ở đây thì tôi không biết nhưng chỗ của chú Duy Khánh bên kia đã là 2000 đô, cách đây hàng chục năm. Tôi đoán chỗ này của anh Chí Tài cũng phải 5000 đô, vật giá leo thang nên mọi thứ đều đắt đỏ. Nhưng rõ ràng chị Phương Loan đã chọn được cho anh Chí Tài một nơi an nghỉ rất đẹp và thoáng mát".

Tiếp đó, danh hài Nhật Cường tâm sự một số kỷ niệm về cố nghệ sĩ Chí Tài. Anh nói: "Tôi còn nhớ, cách đây một tháng, tôi nằm mơ thấy cả anh Chí Tài và Vân Quang Long. Trong giấc mơ của tôi, anh Chí Tài đang đàn cho tôi hát bài Học trò của Việt Bòm thì Vân Quang Long xuất hiện.

Anh Chí Tài đàn nghiêm túc, đàng hoàng cho tôi hát, còn Vân Quang Long thì vừa hát vừa gõ đũa chơi chơi nên anh ấy mới nhắc Vân Quang Long im lặng. Tôi vừa mơ đến đó thì giật mình tỉnh dậy.

chitai3

Sở dĩ tôi mơ như vậy vì tôi rất ấn tượng ca khúc Học trò. Anh Chí Tài khi còn sống có diễn cùng Việt Bòm trong liveshow của tôi. Khi ấy, anh Chí Tài một nguyện vọng là xin Việt Bòm ca khúc đó để về cover lại.

Nhưng anh Chí Tài chưa kịp làm được điều này thì đã ra đi. Tôi cứ nhớ mãi về chuyện đó trong đầu rồi ám ảnh nên mới mơ như vậy.

Sau khi anh Chí Tài qua đời, lại đến Vân Quang Long ra đi nên tôi càng ám ảnh mà mơ thấy hai người cùng một lúc.

Anh Chí Tài đi quá đột ngột, ai cũng sốc, buồn và đau lòng. Trong giới nghệ sĩ chúng tôi, anh Chí Tài là người sống xưa giờ chưa để ai phải buồn lòng.

Hễ thấy anh em đồng nghiệp có khúc mắc gì với nhau, anh Chí Tài đều nhảy ra giải quyết để xóa hết hiềm khích. Bởi vậy nên tất cả anh em đồng nghiệp đều quý anh ấy lắm, khi hay tin anh ấy ra đi ai cũng sốc.

Bây giờ tôi chỉ mong muốn sống sao để được như anh Chí Tài".

Nghệ sĩ Văn Ruy cũng chia sẻ thêm: "Tôi thì không bao giờ mơ thấy anh Chí Tài, anh ấy chưa lần nào về báo mộng cho tôi. Có lẽ vì lúc còn sống, tôi hay trêu anh Chí Tài, không cho anh ấy tập thoại nên hễ tôi xuất hiện là anh ấy lại than: "Trời ơi, đuổi thằng Ruy đi đi".

Tính anh Chí Tài nghiêm túc trong công việc lắm, trước khi lên sân khấu là phải học thuộc lời thoại cho đâu ra đó. Tôi thì lại hay trêu đùa, phá anh ấy nên anh ấy cứ né tôi. Đó là một kỷ niệm của tôi về anh Tài".

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dong-nghiep-tiet-lo-nguyen-vong-cua-nghe-si-chi-tai-chua-kip-lam-truoc-k.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dong-nghiep-tiet-lo-nguyen-vong-cua-nghe-si-chi-tai-chua-kip-lam-truoc-khi-mat-search/?id=298399

Clip đang được xem nhiều nhất: Xe container cháy ngùn ngụt trên cầu Lai Vu