Đợt tung quân lớn nhất năm của Công an Hà Tĩnh: Huy động 2.000 cảnh sát truy lùng 2 kẻ vượt ngục

08/12/2023 09:37

Đêm 7/12, trên các tuyến quốc lộ và tỉnh lộ qua địa bàn, cảnh sát dừng nhiều phương tiện để kiểm tra hành chính, rà soát khoang ghế, gầm xe truy tìm hai nghi phạm trốn trại giam.

Lãnh đạo Công an Hà Tĩnh cho biết, các cán bộ, chiến sĩ đến từ các phòng nghiệp vụ, công các an xã, huyện đã xuyên đêm truy tìm phạm nhân Phan Công Thành và Nguyễn Đắc Hoàng trên nhiều địa bàn, kể cả khu vực biên giới. Đây là đợt tung quân bắt tội phạm lớn nhất trong năm của đơn vị.

Tại nhà nghỉ, nhà trọ, khách trên trong tỉnh, cảnh sát khu vực cũng được lệnh kiểm tra tình hình khách cư trú.

Đợt tung quân lớn nhất năm của Công an Hà Tĩnh: Huy động 2.000 cảnh sát truy lùng 2 kẻ vượt ngục - Ảnh 1.

Cảnh sát giao thông và hình sự kiểm tra một xe khách chạy qua địa bàn Hà Tĩnh
để truy tìm hai người vượt ngục, tối 7/12. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Chiều 7/12, sau khi thượng tá Cao Ngọc Diện, Giám thị Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) ký quyết định truy nã toàn quốc với Thành và Hoàng về tội Trốn khỏi nơi giam giữ, các tờ rơi thông tin về hai phạm nhân được dán nhiều trên các khu chợ, ki-ốt, cột điện, tường rào...

Hàng trăm cảnh sát đã tiếp cận truy lùng song do rừng rậm, nhiều cây nên chưa có kết quả. Hiện lực lượng chức năng đã dựng rạp tại bờ đê thôn Đông Tây Xuân, xã Cẩm Hà, xuyên đêm túc trực, theo dõi biến động.

Đợt tung quân lớn nhất năm của Công an Hà Tĩnh: Huy động 2.000 cảnh sát truy lùng 2 kẻ vượt ngục - Ảnh 2.

Lực lượng chức năng chốt chặn tại các tuyến đường mà đối tượng có thể di chuyển để lẩn trốn.
 Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Đại tá Nguyễn Hồng Phong, Giám đốc Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, 2 phạm nhân trốn khỏi khỏi nơi giam giữ thuộc Phân trại số 2 của Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an), đóng tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh), đến nay lực lượng chức năng Công an Hà Tĩnh vẫn đang tích cực phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng (Bộ Công an) để truy bắt.

Theo đó, để hỗ trợ và phối hợp với Cục Cảnh sát quản lý trại giam, cơ sở giáo dục bắt buộc, trường giáo dưỡng và Trại giam Xuân Hà trong việc truy tìm, từ 13h30 ngày 7/12, Công an Hà Tĩnh đã quyết định huy động hơn 2.000 cán bộ, chiến sỹ gồm các đơn vị nghiệp vụ, lực lượng cảnh sát hình sự, cảnh sát giao thông, cảnh sát điều tra, Công an các địa phương và lực lượng Công an xã, triển khai các biện pháp nghiệp vụ để truy tìm.

Cùng với đó, tại những tuyến đường trọng yếu, lực lượng Công an cũng đã bố trí quân số để chốt chặn, kiểm tra tất cả các phương tiện lưu thông qua địa bàn các huyện Cẩm Xuyên, Kỳ Anh, TP Hà Tĩnh, Thạch Hà, Can Lộc và vùng lân cận để đảm bảo các đối tượng không lẩn trốn ra khỏi địa bàn.

"Khi thấy cảnh sát dừng xe, một số tài xế ban đầu tỏ ra khá bất ngờ. Sau khi được giải thích đang truy bắt tội phạm nguy hiểm, họ rất hợp tác", một trinh sát nói.

Đợt tung quân lớn nhất năm của Công an Hà Tĩnh: Huy động 2.000 cảnh sát truy lùng 2 kẻ vượt ngục - Ảnh 3.

Dán thông báo truy nã hai phạm nhân Thành và Hoàng tại một khu chợ. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Một người dân sống tại xã Cẩm Hà, huyện Cẩm Xuyên, cho biết các gia đình trong xã đã đóng cửa từ đầu giờ tối, vì sợ hai kẻ vượt ngục lẻn vào nhà làm liều. "Chúng tôi sẽ cảnh giác, nghe tiếng chó sủa, phát hiện tiếng động hay dấu hiệu bất thường sẽ lập tức gọi điện báo công an", một người dân chia sẻ.

Theo hồ sơ, Thành, 36 tuổi, trú huyện Lộc Hà đang chấp hành 2 bản án tù của TAND tỉnh Hà Tĩnh và TAND TP Phổ Yên (Thái Nguyên) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản, tổng hình phạt 19 năm.

Hoàng, 39 tuổi, trú huyện Cẩm Xuyên, bị TAND tỉnh Nghệ An phạt 20 năm tù về tội Mua bán trái phép chất ma túy. Thời điểm bỏ trốn, Thành và Hoàng đã thụ án được 2 năm 7 tháng đến 6 năm 6 tháng.

Đợt tung quân lớn nhất năm của Công an Hà Tĩnh: Huy động 2.000 cảnh sát truy lùng 2 kẻ vượt ngục - Ảnh 4.

Hình ảnh của phạm nhân Thành (góc trái) và Hoàng. Ảnh: Công an Hà Tĩnh

Trại giam Xuân Hà (Bộ Công an) có cơ sở chính đóng ở xã Lưu Vĩnh Sơn, huyện Thạch Hà, phân trại số 2 đặt tại xã Cẩm Sơn, huyện Cẩm Xuyên.

Doisongphapluat.nguoiduatin.vn

Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ot-tung-quan-lon-nhat-nam-cua-cong-an-ha-tinh-huy-ong-2-000-c.. Nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/ot-tung-quan-lon-nhat-nam-cua-cong-an-ha-tinh-huy-ong-2-000-canh-sat-truy-lung-2-ke-vuot-nguc-a395582.html

Clip đang được xem nhiều nhất: CLIP: Khoảng khắc xe 'hổ vồ' đè bẹp xe con làm 3 người chết, 1 người bị thương