ĐT Viêt Nam thuộc top 8 châu Á: Ai 'đánh thuế' giấc mơ World Cup

24/01/2019 16:32

Đánh bại Jordan để lọt vào tứ kết Asian Cup, ĐT Việt Nam sẽ viết tiếp lịch sử nếu có thể đánh bại Nhật Bản.

Tại vòng 1/8 Asian Cup 2019, ĐT Việt Nam đã thi đấu một trận đấu hay bậc nhất trong lịch sử để vượt qua Jordan và giành quyền vào tứ kết. Chiến tích chói lọi này đang mở ra những cơ hội mới cho “Những ngôi sao vàng” tại sân chơi cấp châu lục, hay thậm chí là thế giới.

ĐT Viêt Nam thuộc top 8 châu Á: Ai

ĐT Việt Nam tiếp tục mơ kỳ tích châu Á

Theo những phép tính dựa trên thuật toán của FIFA, ĐT Việt Nam đang có khả năng rất lớn lọt vào Top 16 đội bóng mạnh nhất châu Á. Điều này đồng nghĩa tại vòng loại World Cup 2022, Việt Nam sẽ vượt qua Palestine để vào nhóm 2 gồm các đội Lebanon, Oman, Iraq, Kyrgyzstan, Qatar, Uzbekistan, Ấn Độ.

Ngoài ra, thầy trò Park Hang Seo sẽ có cơ hội rơi vào những bảng đấu dễ thở hơn cùng với các đội nằm trong nhóm 1 toàn hàng “nặng ký” Iran, Australia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Saudi Arabia, Trung Quốc, Syria và UAE (hạt giống 8 bảng).

Sau khi Asian Cup 2019 kết thúc, trật tự của bảng xếp hạng FIFA thế giới sẽ có nhiều thay đổi và châu Á cũng không ngoại lệ. Đối với Việt Nam, cơ hội để thầy trò Park Hang Seo tiến xa nhất chính là cuộc đối đầu với Nhật Bản ở tứ kết sắp tới.

Nếu giành chiến thắng, ĐT Việt Nam sẽ chắc chắn góp mặt ở nhóm 2 vòng loại World Cup 2022. Và đây chính là tiền đề cho thầy trò Park Hang Seo đặt quyết tâm cao cho cuộc đối đầu sắp tới.

Nên nhớ rằng, tại giải đấu lớn nhất hành tinh diễn ra trên đất Qatar đang có khả năng 48 đội cùng tham dự, thay vì 32 như trước. Trong trường hợp Chủ tịch FIFA Gianni Infantino thành công, World Cup 2022 có 48 đội tham dự thì châu Á ít nhất có từ 8,5 suất đến 9 suất không kể chủ nhà Qatar.

Chính bởi vậy, nếu như giành được một kết quả ấn tượng tại Asian Cup 2019, mục tiêu tham dự giải đấu nhất hành tinh đối với thầy trò Park Hang Seo hoàn toàn là điều khả thi.

Đặc biệt là nòng cốt chính của ĐT Việt Nam hiện nay đang là lứa U23 đầy tài năng và có triển vọng lớn trong tương lai. Và khi đó, câu chuyện thần kỳ đối với thầy trò Park Hang Seo sẽ tiếp tục được viết trong một trang sử mới.

Khampha.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Thủ tướng đồng ý phương án thi tốt nghiệp THPT 2020