Du lịch Myanmar 2019 không thể bỏ qua 6 địa điểm siêu hot này

29/03/2019 13:34

Nếu lên kế hoạch đến thăm đất nước Myanmar vào năm nay, bạn hãy ghi nhớ các địa điểm nhất định nên ghé thăm này.

1. Chùa Shwedagon ở Yangon

Đây là một trong những ngôi đền linh thiêng và được tôn kính nhất ở Myanmar. Ngôi đền Phật giáo khổng lồ Shwedagon dài 325 feet này được bao quanh bởi những ngôi chùa nhỏ bằng vàng sáng loáng. Người ta tin rằng một số sợi tóc của Phật Gautama được lưu giữ ở đây. Chùa Shwedagaon khiến du khách choáng ngợp bởi kiến trúc và cảnh đẹp tuyệt vời. Đây là một điểm đến không thể bỏ qua khi bạn du lịch Myanmar.

2. Bộ lạc cổ dài

Những người phụ nữ trong bộ lạc kì lạ này đã nổi tiếng trên khắp thế giới với phong tục kéo dài cổ từ nhỏ bằng những chiếc vòng cổ. Bạn sẽ tìm thấy bộ lạc này ở vùng núi phía Bắc của đất nước Myanmar, đặc biệt là ở bang Chin. Phong tục này bắt nguồn từ thời cổ đại khi các bộ lạc có chiến tranh với các bộ lạc lân cận, họ đeo vòng cổ cho phụ nữ để ngăn cho họ không trở thành chiến lợi phẩm. Ngày nay, những người phụ nữ cổ dài này vẫn ở các khu vực bị cô lập của Myanmar và du khách tới đây khá đông vì sự hiếu kỳ.

3. Hồ Inle

Những người đã đến thăm hồ Inle đã nói rằng họ cảm thấy như thể mình đã du hành ngược thời gian. Ngư dân nơi đây vẫn sử dụng các kỹ thuật đánh bắt từ thời xa xưa. Nông dân địa phương cũng canh tác bằng phương thức đã lỗi thời. Có những ngôi làng cổ kính dọc theo bờ hồ này, được bao quanh bởi những ngọn đồi, cánh rừng có thể bị cháy khi mùa nóng tới.

4. Thandwe

Có lẽ không có gì ngạc nhiên khi Myanmar có văn hóa bãi biển đang phát triển mạnh do lượng khách du lịch và người nước ngoài đến khá đông. Thandwe là cảng biển lớn ở bang Rakhine, nằm ở phía tây của Myanmar. Những ngọn núi với rừng cây xanh ngắt bao quanh thành phố cùng những bãi biển đẹp nhất ở khắp Đông Nam Á đã giúp Thandwe trở thành điểm đến đầy thu hút.

5. Thành phố Bagan

Những ngôi chùa Phật giáo chiếm phần lớn cảnh quan thành phố của thành phố Miến Điện cổ kính này. Bất cứ nơi nào bạn đến đều mang đậm nét văn hóa Phật giáo như lời nhắc nhở về đất nước Di sản tôn giáo sâu sắc cùng các đền thờ là tượng đài của Pagan Kings. Du khách có thể tham quan các địa điểm khảo cổ và khám phá các tòa nhà cổ kính ở nơi đây. Nhìn chung, Bagan là một trong những nơi được du khách quan tâm và ghé thăm nhiều nhất ở Myanmar.

6. Thành phố Mandalay

Bạn có thể tìm thấy tất cả những gì đặc trưng nhất của Myanmar khi đến thành phố Mandalay. Từ đền thờ, các lâu đài thời trung cổ cho đến các tòa nhà từ thời thuộc địa Anh. Có hơn 600 tu viện và nữ tu ở Holy Hills of Sagaing thuộc thành phố Mandalay. Thành phố này cũng có cuộc sống về đêm sôi động và sắc màu hấp dẫn khách du lịch.

 
Danviet.vn

Clip đang được xem nhiều nhất: Mẹ bé gái 12 tuổi bị bạo hành, xâm hại tình dục ở Hà Nội: 'Vớ được cái gì ở ngoài đường là đánh nó bằng cái đấy'