Dù mẹ chồng đối xử thế nào thì nàng dâu hãy nhớ lấy điều này: 'Họa phúc vô môn duy nhân tự triệu'

05/05/2022 16:51

Cổ nhân dạy "Họa phúc vô môn duy nhân tự triệu. Thiện ác chi báo như ảnh tùy hình". Theo quan niệm người xưa, nếu người mẹ chồng kiếp này gặp người con dâu chống đối, đối xử không tốt thì rất có thể là vì nợ nghiệp, là ác duyên tiền kiếp.

“Thái Thượng Cảm Ứng Thiên” có viết: "Họa phúc vô môn duy nhân tự triệu/Thiện ác chi báo như ảnh tùy hình". Dịch nghĩa: "Họa phúc không có lối mà do người tự triệu. Báo ứng thiện ác như bóng theo hình". Theo quan niệm người xưa, nếu người mẹ chồng kiếp này gặp người con dâu chống đối, đối xử không tốt thì rất có thể là vì nợ nghiệp, là ác duyên tiền kiếp.

Vậy nên, làm mẹ chồng nếu có thể bao dung, nhẫn nhịn, dùng tình thương yêu con gái để đối đãi với con dâu thì dần dần có thể hoá giải ác duyên nợ nghiệp kia, giúp mối quan hệ "mẹ chồng nàng dâu" trở nên tốt đẹp hơn. Đương nhiên, làm được điều này rất khó, người mẹ chồng chắc chắn phải nhẫn nại, cũng đôi khi trải qua cảm giác ấm ức tủi thân nhưng đây lại chính là quá trình hoàn trả nợ nghiệp, chuyển nghiệp thành đức, nhờ đó mà để lại được phúc báo, hồng phúc tề thiên cho con cho cháu. Phật dạy rằng “Phúc đức tại mẫu”, điều này người phụ nữ cũng nên ghi tâm tạc dạ.

Còn người phụ nữ ở phận làm dâu con, khi gặp phải người mẹ chồng khó tính, khắt khe đôi khi là bị chèn ép phải luôn chịu tủi nhục, oan ức thì nên làm thế nào? Hãy nhớ rằng mọi việc bạn làm ra đều sẽ có "nhân quả". Gieo gió thì gặt bão mà trồng cây sẽ ắt có quả ngọt. Nếu kiếp trước bạn chưa từng nợ ai, thì kiếp này họ sẽ không tìm bạn đòi nợ. Giả sử mẹ chồng bạn đối đãi với bạn vô lý quá phận mà bạn nhẫn nhịn được, thì bạn sẽ tích được rất nhiều đức, từ đó có được hậu vận đầy phúc báo.

mechongnangdau2

Khi bạn đã gọi mẹ chồng 1 tiếng "mẹ", thì theo luân thường đạo lý, đạo làm con phải hiếu kính cha mẹ. Hãy nhớ rằng "sóng trước đổ đâu sóng sau đổ vậy", rất có thể cách bạn đốp chát lại mẹ chồng thậm chí là "trả đũa" mẹ chồng sẽ "lọt vào tầm ngắm" của con bạn. Và sẽ rất có thể sau này con bạn sẽ làm y như vậy với bạn. Sống trên đời, làm người tốt thì khó, chứ làm người xấu thì quá dễ.  “Cha mẹ thương, hiếu đâu khó. Cha mẹ ghét, hiếu mới hay”.

mechongnangdau

Là người phụ nữ hiểu chuyện, đừng bao giờ học đòi sự "cổ xúy" tự do cá nhân, đừng bị ảnh hưởng bởi những thứ được gọi là "dâu quyền", bởi điều đó làm phẩm chất lương thiện, hiếu thuận trong bạn bị mây đen che phủ. Giữa người với người, nhất là với những người bạn sẽ gắn bó lâu dài, thì hãy nhường nhịn một chút, hạ thấp cái "tôi" của mình một chút, sống vì nhau một chút. Người phụ nữ khiêm nhường, biết điều, kính trên nhường dưới không hề mất mát điều gì, ngược lại sẽ thu hút vô số phúc khí tày gang, 3 đời con cháu sau này hưởng cũng chưa hết.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/du-me-chong-doi-xu-the-nao-thi-nang-dau-hay-nho-.. Nguồn: https://saigonthethao.thethaovanhoa.vn/phu-nu-today/du-me-chong-doi-xu-the-nao-thi-nang-dau-hay-nho-lay-dieu-nay-hoa-phuc-vo-mon-duy-nhan-tu-trieu.html

Clip đang được xem nhiều nhất: Kỳ thi THPT chủ yếu xét tốt nghiệp, tuyển sinh đại học sẽ như thế nào?