Dùng 4 thực phẩm này khi bụng đói chẳng khác nào tự hủy hoại sức khỏe, thà nhịn đói còn hơn

23/05/2021 10:58

Để bụng đói sẽ làm ảnh hưởng đến dạ dày. Nhưng nếu bạn chọn ăn 4 loại thực phẩm này cũng sẽ tạo gánh nặng cho dạ dày và thậm chí là nguy hiểm đến tính mạng.

Bia, rượu

Uống một cốc bia sau khi vừa thức dậy vào buổi sáng mùa hè có thể giúp tinh thần của bạn phấn chấn hơn. Tuy nhiên, lúc này bụng còn đói uống bia vào chỉ có hại chứ không có lợi.

Bia rượu không chỉ khiến bạn đau dạ dày mà còn có thể gây ra các triệu chứng như nghiện rượu, viêm loét dạ dày. Trường hợp nặng có thể gây nguy hiểm nghiêm trọng đến sức khỏe. Vậy nên tốt nhất là không nên uống bia rượu ngay khi mới thức dậy.

Khoai lang

Khoai lang là món ăn bình dân nhưng được nhiều người yêu thích. Không chỉ ăn ngon, khoai lang còn mang đến nhiều công dụng tốt cho sức khỏe. Chẳng hạn như chống ung thư, ngăn ngừa một số bệnh ung thư.

Tuy nhiên, ăn khoai lang khi bụng đói là điều không nên. Trong khoai lang có chứa chất oxidase. Ăn khi đói bụng sẽ làm sinh ra nhiều khí, gây ra các triệu chứng như chướng bụng đặc biệt nguy hiểm cho sức khỏe.

thuc-pham-khong-an-khi-bung-doi

Trà

Uống một chút trà sau bữa ăn giúp sạch miệng có tỉnh táo hơn. Nhưng nếu uống khi bụng đói thì rất nguy hiểm. Trong trà có chứa các chất alcaloid, nếu các chất này được cơ thể hấp thụ khi đói sẽ dễ gây ra các phản ứng có hại cho cơ thể. Chẳng hạn như tay chân yếu ớt, chóng mặt,…

Điều này sẽ gây ra những ảnh nghiêm trọng đến công việc ban ngày và không có lợi cho sức khỏe của bạn.

Ớt

Có nhiều người khả năng ăn cay khá tốt và gần như bữa ăn nào cũng phải có quả ớt tươi trong mâm. Ớt được biết đến là loại quả có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Nếu ăn thường xuyên còn có thể ngăn ngừa một số bệnh. Tuy nhiên, các bác sĩ khuyên rằng bạn không nên ăn ớt khi bụng đói.

Ớt là loại thực phẩm có vị cay nồng. Nếu ăn ớt khi bụng đói sẽ gây hại cho đường ruột và dạ dày của bạn. Phụ nữ đang trong thời kỳ kinh nguyệt cần tuyệt đối tránh xa ớt khi bụng đói vì nó dễ gây đau bụng kinh và còn kèm theo các triệu chứng khác nữa.

Tốt nhất, với các thực phẩm trên đây bạn chỉ nên sử dụng khi đã có thứ gì đó lót dạ.

Khoevadep.com.vn

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-4-thuc-pham-nay-khi-bung-doi-chang-khac-nao-tu-huy-hoai-suc-khoe-th.. Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/dung-4-thuc-pham-nay-khi-bung-doi-chang-khac-nao-tu-huy-hoai-suc-khoe-tha-nhin-doi-con-hon-search/?id=289091

Clip đang được xem nhiều nhất: Khởi tố 3 đối tượng phát tán clip với nội dung 'thác loạn' trong quán bar Sunny